Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácHà Nội: Khóa thiền đầu năm 2021 tại chùa Pháp Vân

Hà Nội: Khóa thiền đầu năm 2021 tại chùa Pháp Vân

-

Vừa qua, vào ngày 10-11/4/2021, khóa tu Thiền tại chùa Pháp Vân (1299 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra trong không khí ấm áp và trang nghiêm với sự tham gia đông đảo của các Thiền sinh và Phật tử. Do dịch Covid kéo dài nên đã rất lâu rồi khóa thiền mới được tổ chức trở lại. Dù thời tiết cuối xuân có hơi se lạnh và mưa bay bay, nhưng trên gương mặt các Phật tử, ai nấy đều hân hoan, háo hức và hạnh phúc vì đã cố gắng sắp xếp được thời gian tới tham dự khóa Thiền.

Thời khóa bắt đầu từ 14h00 ngày thứ 7 và kết thúc vào trưa ngày hôm sau. Các Phật tử khi đến chùa đều được sống trong tình thương và đạo lý của Phật dạy, được tham dự các thời khóa tụng Kinh, lễ Phật, tọa Thiền, tập khí công với sự hướng dẫn tận tình của Quý Thầy. Những Phật tử mới đến được hướng dẫn làm lễ Quy y Tam Bảo, chính thức trở thành những người con của Phật. Tất cả đã tạo nên hai ngày cuối tuần thật nhiều ý nghĩa và bình an.

Ai cũng cần một nơi nương tựa cho tâm hồn mình. Phật chính là nơi mà chúng con luôn khao khát được hướng về. Mỗi một khóa Thiền được diễn ra, là mỗi lần chúng con được tiếp thêm ngọn lửa cống hiến phụng sự, tiếp thêm lý tưởng tu hành và những ước mơ cao đẹp.

“Một lòng quỳ dưới Phật đài

Nguyện người người biết chung xây tâm từ

Từ nay cho tận ngàn sau

Một con tim nhỏ để yêu quý người.”

Mong rằng tất cả mọi người, ai ai cũng sẽ khắc sâu nhưng điều đạo lý mà Đức Phật dạy trong tâm, để dần biến những lời ước nguyện thành bản chất của mỗi người, để cõi đất này luôn tràn ngập tình yêu thương đại đồng, bao la.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất