Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Ngày hội hiến máu tình nguyện tại chùa Tứ Kỳ

Hà Nội: Ngày hội hiến máu tình nguyện tại chùa Tứ Kỳ

-

Chủ nhật, ngày 02/10/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang phối hợp cùng Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Tứ Kỳ (số 8, Ngọc Hồi, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội). Chương trình đã thu hút được hơn 500 huynh đệ đến từ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội và các bạn thanh niên, sinh viên cùng các cô bác lớn tuổi hào hứng tham gia hiến máu.

Từ 6h30 sáng, cổng chùa đã trở nên nhộn nhịp khi mọi người vui vẻ cùng nhau đến hiến máu và phục vụ cho công tác chuẩn bị. Đặc biệt, ngoài các huynh đệ, các bạn thanh niên sinh viên, còn có những cô bác vượt cả chặng đường xa xôi đến hiến máu. Có cô Phật tử vượt qua quãng đường hơn 80km đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên cô được trao tặng những giọt máu của mình.

Còn gì hạnh phúc hơn khi chúng ta có cơ hội được phụng sự, giúp đỡ những người xung quanh. Còn gì hạnh phúc hơn khi chúng ta có cơ hội để trao tình thương yêu đến với mọi người bằng những hành động vô cùng ý nghĩa này.

Mong rằng, những đơn vị máu này sẽ mang lại sự sống cho nhiều người, để ai cũng có sức khỏe, cùng làm việc, cống hiến cho đất nước này.

“Xin chút dòng máu này

Mang theo tình yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường, bất khuất.

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên, đạo đức.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất