Hà Nội: Những ngày tiếp theo của khóa sinh hoạt hè chùa Tứ Kỳ

57

Vậy là khóa sinh hoạt hè 2019 tại chùa Tứ Kỳ (quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội) với các em khóa sinh từ 7-16 tuổi, đã đi được nửa chặng đường. Với biết bao bài học bổ ích, những giờ học đạo đức, thực hành kỹ năng, trò chơi trí tuệ – vận động, những giây phút các Nhóm tu yêu thương đoàn kết nhau và cả sự quan tâm vỗ về của các anh chị Huynh trưởng dành cho các em khóa sinh,… thật là ấm lòng và hạnh phúc.

Khác với ở nhà, một ngày ở khóa tu, các em tự lập hơn, sáng thức dậy đúng giờ, xếp hàng khi hành đường lấy cơm, thực hành Cúng Ngọ trước khi ăn, xếp hàng rửa bát hay tự tắm và tự giặt quần áo. Không những thế, các em còn được tu tập các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, tọa thiền đều đặn mỗi ngày.

Tham gia khóa hè, các em được làm quen với nhiều bạn mới, học cách quan tâm, yêu thương và chia sẻ với các em nhỏ tuổi, học hỏi những anh chị nhiều tuổi hơn mình và nhất là biết ơn Quý Thầy Cô, anh chị Huynh trưởng và các cô bác hậu cần đã chỉ dạy và yêu thương các em từng ngày.

Đặc biệt hơn, trong giờ học giáo lý, các em khóa sinh được xem video đầy xúc động về “Lịch sử cuộc đời Đức Phật” để các em có cơ hội hiểu về cuộc đời vĩ đại của Thế Tôn – vị Thầy của cả Trời, Người. Ngay sau giờ học đó, vào mỗi lúc giải lao, các em khóa sinh đều tranh thủ đọc bộ truyện tranh “Đỉnh Núi Tuyết” tái hiện lại một cách chân thực và xúc động về cuộc đời Đức Phật, do Thượng Tọa Thích Chân Quang biên soạn. Đây chính là nhân lành để các em luôn biết tôn kính Đức Phật. Bởi “Tôn kính Phật là điều quý nhất. Công đức lành vượt bậc trên đời”.

Bảy ngày ở chùa tham gia khóa tu, thời gian tuy ngắn ngủi nhưng mỗi khoảnh khắc yêu thương, mỗi nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em chính là một bông hoa đạo đức đang dần nảy nở trong tâm hồn, và là hành trang cho ước mơ cao đẹp để các em sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh: