Chủ Nhật, Tháng Sáu 7, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Nghệ An: Những bài học giáo lý - kỹ năng đầy bổ...

Nghệ An: Những bài học giáo lý – kỹ năng đầy bổ ích tại khóa hè chùa Viên Quang

-

Khóa tu đạo đức mùa hè tại Chùa Viên Quang – Nghệ An (đợt 2) được tiếp diễn với những bài học giáo lý và kỹ năng đầy bổ ích, đó là bài giáo lý: “Cuộc đời Đức Phật”, “Nhận lỗi về mình”, “Nói không với Game”, “Tôn sư trọng đạo” và kỹ năng “Phòng cháy chữa cháy”.

Với bài giảng “Cuộc đời Đức Phật”, Đại Đức Thích Toàn Hội đã giúp các em hiểu được về sự vĩ đại của Ngài. Sau bài học, các em đã khởi được lòng tôn kính Phật sâu sắc. Bài học rất cảm động và lấy đi bao nhiêu nước mắt của những người con Phật và như vỡ òa khi được gặp Ngài qua những lời giảng đầy xúc động đó.

Tiếp đó, các em được học bài “Nhận lỗi về mình” do Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Duy giảng. Sau bài học đặc biệt này, có em đã viết trong nhật ký: “Em rất thích nghe Sư Cô giảng và bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả mọi người. Từ trước tới nay em chưa được ai dạy về phần này kĩ như vậy cả”. Đọng lại cho các em sau buổi học này là lòng khiêm hạ, sự nhường nhịn với tất cả mọi người, và đặc biệt là lòng can đảm dám đối diện với lầm lỗi và dám nhận lỗi về mình.

Để các em khóa sinh có cách nhìn nhận đúng đắn hơn về game, Thầy Thích Pháp Tánh đã dạy cho các em bài “Nói không với game”. Bài học vô cùng lý thú với những video và hình ảnh rất ngộ nghĩnh giúp các em nhận ra nhiều tác hại của game một cách dễ hiểu nhất. Sau đó, các em càng hào hứng hơn vì được đóng vai là người phản biện với các anh chị huynh trưởng. Các em đưa ra những lý luận sắc bén và vượt qua thử thách của anh chị huynh trưởng rất xuất sắc, điều đó chứng tỏ rằng các em đã rất hiểu về bài học mà Thầy đã truyền tải. Sau buổi học, các em đã hứa sẽ không chơi game nữa và sẽ dành thời gian đó để học và làm những việc có ích cho cuộc đời.

Tiếp nối chuỗi bài học giáo lý đầy bổ ích, Đại Đức Thích Toàn Kính đã khiến nhiều giọt nước mắt hối lỗi tuôn rơi và nhiều trái tim thổn thức, xúc động về tấm lòng, sự hy sinh thầm lặng, những thử thách, khó khăn trong công việc của các giáo viên qua bài giảng “Tôn sư trọng đạo”. Các em đã hứa với Phật, với Thầy Cô, với tất cả mọi người rằng: “Trước đây con đã ương bướng, không ghi bài, không học bài,… nhưng từ nay, con xin hứa con sẽ chăm ngoan học giỏi và không để thầy cô phải buồn lòng vì con nữa. Con xin chân thành cảm ơn Quý Thầy đã dạy bài học này để chúng con nhận ra lỗi và biết tôn sư trọng đạo hơn ạ.”

Bên cạnh những bài học giáo lý vô cùng ý nghĩa đó, các em còn được học nhiều kỹ năng bổ ích, đặc biệt là Phòng cháy chữa cháy. Vừa qua, Đội Phòng cháy chữa cháy đã đến chùa Viên Quang để hướng dẫn cho các em khóa sinh kỹ năng phòng cháy chữa cháy trên cả lý thuyết và thực hành.

Đầu tiên, các em khóa sinh được các anh trong đội phòng cháy điểm qua lý thuyết và những vụ án xảy ra bởi lửa, điện, hỏa hoạn,… và ngay sau đó, các em được hướng dẫn về cách cứu người bị nạn khi gặp đám cháy hoặc hỏa hoạn khi chưa kịp thời gọi điện cho đội phòng cháy tới cứu giúp.

Sau đó, tất cả khóa sinh được di chuyển ra phía ngoài để thực hành cách cầm bình cứu hỏa và dập tắt đám cháy. Các em rất tập trung khi nghe các anh trong đội phòng cháy dạy, có nhiều em cũng đã được chỉ định để lên thực hành và tất cả các em đều làm rất tốt.

Hy vọng các em ai nấy đều biết ơn và trân trọng tâm huyết của Quý Thầy Cô cũng như những chú công an trong Đội phòng cháy chữa cháy để những lời dạy quý báu đó sẽ là hành trang quý báu đi theo các em suốt cuộc đời

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất