Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Tổng kết khóa hè chùa Đặng Xá

Hà Nội: Tổng kết khóa hè chùa Đặng Xá

-

Được sự cho phép của chính quyền địa phương và Thầy Thích Đàm Toàn – Trụ trì chùa Đặng Xá, cùng sự hỗ trợ của quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang, gần 40 huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần, khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Đặng Xá, xã Văn Xá, Kim Bảng, Hà Nam đã diễn ra từ (26/6/2022 – 03/7/2022), với 120 em khóa sinh trong độ tuổi từ lớp 6 đến lớp 11, đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau cùng về tham dự.

Trong thời gian tham gia khóa hè, các em đã được tìm hiểu về cuộc đời vĩ đại của Đức Phật, Luật Nhân quả, giá trị của sự vâng lời, lòng yêu nước… hay những buổi thảo luận về Luật Nhân Quả, nói không với game, phân loại rác và cả những bài học kỹ năng như Phòng cháy chữa cháy, võ thuật Phật Quang Quyền, tập khí công, vượt chướng ngại vật,… Tất cả những bài học ấy đã hình thành cho các em nếp sống kỷ luật, trau dồi đạo đức và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, định hình trong tâm hồn các em một lý tưởng sống cao đẹp.

Tham gia khóa hè, các em đã được sống trong tình yêu thương của Quý Thầy Cô, sự ân cần, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ các anh chị huynh trưởng, các cô bác, anh chị hậu cần qua những bữa cơm ngon, những bát canh ngọt.

Chia tay khóa hè chùa Đặng Xá trong niềm xúc động, rồi đây các em sẽ bước vào cuộc sống với những dự định, mơ ước của riêng mình. Hi vọng rằng, một tuần tại Chùa đã bồi đắp trong tâm hồn mỗi em những điều cao thượng và đây sẽ là hành trang để các em cống hiến, phụng sự cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất