Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Tổng kết khoá hè chùa Pháp Vân ( Khoá 2...

Hà Nội: Tổng kết khoá hè chùa Pháp Vân ( Khoá 2 )

-

Vậy là khóa hè tại chùa Pháp Vân, số 1299, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội (khóa 2) từ 5/7 – 11/7/2022 của 277 em học sinh đã kết thúc tốt đẹp. Trải qua 7 ngày cùng học, cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa nơi mái chùa thân thương, trong lòng mỗi bạn học sinh đã có cho riêng mình những kỷ niệm đẹp được lưu giữ trong trái tim.

Tham gia khóa hè, các em không những được lễ Phật, tụng Kinh, ngồi thiền hàng ngày, mà còn được xem những thước phim hoạt hình 3D kể về cuộc đời Đức Phật, hay nghe những bài giảng của Sư Phụ về Luật Nhân Quả giúp các em được thấm sâu giáo lý nhà Phật, tăng trưởng đạo tâm.

Bên cạnh đó, các em còn được học nhiều bài học bổ ích như: Lòng yêu nước, tôn sư trọng đạo, nhận lỗi về mình, bí quyết học giỏi. Các em cũng vô cùng hào hứng với các hội thảo lý thú như: Hội thảo Nhân quả, nói không với Game, đoán trước nguy hiểm, kỹ năng sơ cấp cứu và tham gia những chương trình vui nhộn như: Đấu trường trí tuệ, Phap Van’s got talent, hội chợ ẩm thực.

Tuy khóa hè chỉ vỏn vẹn một tuần nhưng cũng đủ để giúp các em có những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và thói quen của mình. Các em đã biết sống yêu thương, quan tâm tới những người xung quanh, thận trọng trong từng lời nói và hành động của mình, tránh làm người khác tổn thương. Ngoài ra, các em cũng học được rất nhiều những kỹ năng bổ ích cho cuộc sống sau này.

Chúng con xin cảm ơn chính quyền địa phương và Thượng tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chánh văn phòng 1 TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Vân đã ủng hộ tạo điều kiện để khóa hè được diễn ra thành công. Đặc biệt, chúng con cũng xin cảm ơn sự hỗ trợ của Đại đức Thích Toàn Giác, Thầy Thích Pháp Nghiêm, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Tạng, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Quán, Sư Cô Thích Nữ Phúc Ân đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, cùng hơn 60 anh chị thanh niên và các cô bác trong các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc đã không quản ngại vất vả về tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần phục vụ khóa hè.

Mong rằng, khi chia tay khóa học để trở về trong vòng tay của bố mẹ, bạn bè trường lớp, các em sẽ mang những những điều tốt đẹp đã học nơi đây lan tỏa tới tất cả mọi người xung quanh. Chúc các em sẽ mãi là những người huynh đệ tốt của nhau trong cuộc đời này và cùng nắm chặt tay nhau mang Chánh Pháp đến khắp muôn nơi.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất