Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Tổng kết khóa tu đạo đức hè 2019 tại chùa...

Hà Nội: Tổng kết khóa tu đạo đức hè 2019 tại chùa Phúc Long

-

Vậy là Khóa tu đạo đức hè 2019 tại chùa Phúc Long (Chùa Đống), huyện Thanh Trì, Hà Nội đã đi đến chặng đường cuối cùng và thành công viên mãn.

Sáng ngày 15/6/2019 vừa qua, khóa tu đã diễn ra Lễ Tri Ân Quý Thầy Cô vô cùng xúc động. Bảy ngày tham gia khóa tu là bảy ngày các em khóa sinh và các huynh đệ huynh trưởng được sống trong sự bao dung, che chở và yêu thương của Ni sư Thích Đàm Hoài – Trụ trì chùa Phúc Long và Quý Thầy Cô đến từ miền Nam xa xôi. Công ơn của Quý Thầy Cô trong suốt khóa tu đã dạy dỗ, chăm lo cho hơn 600 em khóa sinh và gần 40 huynh đệ huynh trưởng, từ bữa cơm đến giấc ngủ, từ bài học đạo đức làm người đến các kỹ năng phát triển thể chất,… thật lớn lao như biển.

Mở đầu Lễ Tri Ân là những tiết mục văn nghệ do huynh trưởng và em khóa sinh biểu diễn, những bài hát về lòng biết ơn Cha Mẹ và Thầy Cô khiến không gian buổi lễ Tri Ân càng thêm ấm áp và xúc động. Đại diện cho các em khóa sinh – em Lê Vân Huyền My ở Gia Đình Hương Tuệ và đại diện cho các huynh trưởng là huynh đệ Hòa Quý Đức đã lên đọc bài Tri Ân Quý Thầy Cô và Sám hối những lỗi lầm mắc phải trong suốt khóa tu.

Kết thúc Lễ Tri Ân, tất cả huynh đệ huynh trưởng đã bày tỏ lòng thành kính tri ân dâng lên Quý Thầy Cô và hát tặng các em khóa sinh một bài hát tập thể: “Tình Thầy bao la” vô cùng xúc động.

Buổi chiều cùng ngày, cuộc thi vẽ và thuyết trình Báo tường diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi. 12 Gia Đình là 12 bài báo tường độc đáo với những ý tưởng, nội dung đạo lý khác nhau. Những bài thuyết trình của các em thể hiện sự sáng tạo, dễ thương và tự tin. Đây là một hoạt động giúp các em phát triển thêm nhiều kỹ năng, tư duy để hoàn thiện bản thân mình.

Cũng trong buổi chiều, một lễ hội được tất cả các em khóa sinh, các bậc phụ huynh và các huynh trưởng mong chờ đó là Lễ Hội Ẩm Thực. Với rất nhiều món ăn chay đẹp mắt và thơm ngon là công sức của tất cả các bác hậu cần và nhiều bậc phụ huynh đã dày công chuẩn bị. Trong lễ hội, tại mỗi quầy hàng, các em được trải nghiệm làm người bán hàng thực thụ và những vị khách ẩm thực vui tính, rất biết cách thưởng thức các món ăn. Lễ hội ẩm thực là cơ hội để tất cả mọi người tham gia trong khóa tu, từ các em khóa sinh, bác hậu cần, bậc phụ huynh, anh chị huynh trưởng được thêm gần gũi và yêu thương nhau hơn.

Đêm văn nghệ vào buổi tối vô cùng đặc sắc, mỗi Gia Đình là một tiết mục văn nghệ do các em khóa sinh và anh chị huynh trưởng dày công tập luyện. Những tiết mục văn nghệ ca – múa – kịch từ các Gia Đình và các huynh trưởng khiến Quý Thầy Cô vô cùng bất ngờ. Mở đầu là vở kịch “Diêm vương xử án” do chính các anh chị huynh trưởng thể hiện. Vở kịch đề cập đến vấn nạn đạo đức đang đi xuống của giới trẻ, và luật nhân quả công bằng, dù bỏ thân này xuống địa ngục thì tội và phước cũng theo mình như hình với bóng. Vở kịch đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các em khóa sinh, nhiều nụ cười, nhiều khoảng lặng, bởi sự kết hợp khéo léo giữa chính sự và tình huống hài hước đáng yêu.

Tiếp theo là các tiết mục múa hát của các em trong Gia đình chánh nữ: “Gặp mẹ trong mơ”, “Việt Nam ơi”, “Mẹ yêu ơi” rất xúc động. Đặc biệt, các tiết mục nhảy của Gia đình chánh nam như nhảy “Nion”, nhảy “Pikachu” đã khiến không khí sôi động trở lại. Và kết thúc đêm văn nghệ, là màn biểu diễn võ thuật đặc biệt của anh chị huynh trưởng, lần đầu tiên các em khóa sinh được biết đến môn phái Phật Quang Quyền do Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang sáng lập.

Vậy là đêm văn nghệ đã kết thúc trong niềm vui hân hoan, các Gia Đình khóa sinh và cả anh chị huynh trưởng đều được nhận giải thưởng, quà tặng từ quý Thầy Cô. Đêm văn nghệ không chỉ là công sức, là tình đoàn kết của từng Gia Đình mà còn là niềm vui đọng lại trước khi khóa tu đạo đức hè kết thúc./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh: 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất