Chủ Nhật, Tháng Chín 20, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Nghệ An: Những bài học đầu tiên của đợt 2 khóa hè...

Nghệ An: Những bài học đầu tiên của đợt 2 khóa hè chùa Viên Quang

-

Những ngày đầu tiên của khóa học đạo đức mùa hè Chùa Viên Quang – Nghệ An là những trải nghiệm đầy thú vị đối với các em khóa sinh. Các em được cùng nhau lễ Phật, tọa thiền, tụng kinh. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của anh chị huynh trưởng, các em được cùng nhau lao tác, những công việc mà dường như các em chưa được làm khi ở nhà như: cùng chia cơm cho mọi người ăn, cùng nhau đi dọn nhà vệ sinh, san sẻ với nhau những chiếc ghế để chuẩn bị cho buổi học giáo lý,…  Trên gương mặt các em hiện lên vẻ thích thú với những công việc đầy ý nghĩa thiết thực này, các em đều ý thức với công việc của mình và luôn vâng lời Quý Thầy Cô và anh chị huynh trưởng.

Trong buổi học giáo lý về “Luật Nhân Quả” các em đã được nghe Đại Đức Thích Toàn Hội giải thích vì sao chúng ta lại gặp may mắn trong cuộc đời. Buổi học rất sôi nổi, các em phát biểu rất hăng say và đáng mừng là các em đã phần nào hiểu được giá trị của buổi học về Nhân Quả.  

Trong ngày tiếp theo của khóa học, các em được cùng nhau đi nhặt rác, dọn dẹp đường đi sạch sẽ. Buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường ấy với lời nhắn nhủ về ý thức bảo vệ môi trường, không chỉ làm nâng cao ý thức cho các em khóa sinh mà còn cho mọi người xung quanh.

Để giúp các em tiếp cận thường xuyên với tiếng Anh, khóa học đạo đức chùa Viên Quang đã tổ chức nhiều buổi học với những bài học gần gũi. Các em rất thích thú khi được anh chị dạy và cho chơi trò chơi khởi động đầy hứng thú. Sau khóa học này, rất mong các em sẽ ý thức hơn về ngôn ngữ thứ 2 quan trọng mà mình phải học, để góp chút sức nhỏ bé của mình làm cho đất nước ngày càng đi lên hội nhập với quốc tế, đồng thời cũng khiến cho việc mang Phật pháp đến với bạn bè thế giới được thuận tiện hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất