Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Tĩnh: Chúng Thanh niên trồng cây phủ xanh đồi trọc

Hà Tĩnh: Chúng Thanh niên trồng cây phủ xanh đồi trọc

-

Trái Đất đang nóng lên trên mức báo động đỏ, nhiệt độ toàn cầu tăng cao, các vụ cháy rừng quy mô lớn chưa từng có liên tiếp xảy ra khắp nơi trên địa cầu đe dọa nghiêm trọng đến đời sống của nhiều loài sinh vật, trong đó có con người. Nguyên nhân chủ yếu là do hành động tàn phá rừng cây, nguồn cung cấp sự sống chính cho nhân loại. Trước tình hình đó, vâng theo lời dạy trồng rừng khẩn cấp để cứu thế giới của Sư Phụ kính yêu, Chủ nhật ngày 25/8/2019 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Tĩnh chúng con đã tổ chức buổi trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc đồi thông vừa bị cháy đợt nắng nóng vừa qua tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh.

Với sự tham gia của hơn 50 huynh đệ và các cô chú Đạo tràng Phật Tĩnh. Các cô chú, huynh đệ đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng đến chung tay với chúng con để góp chút công sức nhỏ bé của mình vào cuộc cách mạng xanh cứu thế giới.

Trước khi bước vào buổi trồng cây, huynh đệ chúng con đã cùng nhau thực hiện nghi thức phóng sinh tại hồ nước lớn gần khu vực trồng cây. Nhìn từng sự sống nhỏ nhoi của từng chú cá được trở về với dòng nước trong sạch, được tung tăng bơi lội, mỗi huynh đệ chúng con như được buông xả hết bao lo toan và hòa mình vào cảm nhận sự an lạc đến diệu kỳ.

Sau nghi thức phóng sinh, chúng con nhanh chóng di chuyển đến địa điểm trồng cây để bắt đầu công việc. Được sự hướng dẫn tận tình về quy trình để trồng cây từ các huynh đệ có chuyên môn, huynh đệ đã nhanh chóng nắm rõ kỹ thuật trồng cây.

Vâng theo những lời pháp thoại kêu gọi lòng yêu rừng và cố gắng trồng thật nhiều cây xanh cho đời của Sư Phụ, huynh đệ chúng con ai ai cũng hăng say với từng đôi tay nâng niu từng gốc cây. Chúng con cảm nhận được mỗi cây được trồng xuống không chỉ bằng những đôi tay, mà còn bằng cả tình thương của huynh đệ gửi gắm vào mỗi gốc cây, với hy vọng sẽ phục hồi được sự sống nơi đây và góp phần làm giảm bớt nhiệt độ toàn cầu.

Kết thúc thời gian trồng cây buổi sáng, huynh đệ chúng con đã cùng nhau ngồi lại giữa đồi cây xanh tươi, để hòa mình vào với thiên nhiên, cùng ăn cơm và sau đó, chúng con được lắng lòng nghe những lời pháp thoại quý giá trong bài “Trái đất ngôi nhà chung” của Sư Phụ kính yêu.

Buổi chiều cùng ngày, huynh đệ chúng con lại tiếp tục với phần công việc của mình. Buổi trồng cây kết thúc với tổng số lượng gần 1.000 cây keo được trồng xuống mảnh đất khô cằn nơi đây.

Một ngày khép lại với biết bao nhiêu cảm xúc trong mỗi huynh đệ. Chúng con mong ước rằng, sẽ có thật nhiều chương trình trồng cây và phóng sinh được tổ chức khắp mọi nơi trong thời gian tới, để mỗi người ai ai cũng biết gieo nhân sự sống khắp nơi trên địa cầu này để hành tinh tươi đẹp này mãi mãi không bị hủy diệt.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất