TP.HCM: Hơn 400 huynh đệ thanh niên tham gia phóng sinh và nhặt rác

55

Vâng lời Sư Phụ dạy, vào lúc 13h30 ngày 25/08/2019 vừa qua, tại chùa Từ Tân, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân chương trình nhặt rác và phóng sinh với sự tham gia của hơn 400 Huynh đệ tại TP. HCM.

Sau khi được nghe qua ý nghĩa của việc phóng sinh và nhặt rác, huynh đệ đã cùng nhau quỳ dưới chân Phật phát những lời thệ nguyện tràn ngập ý nghĩa trước khi bắt đầu công việc. Huynh đệ tham gia được chia thành 2 nhóm với 2 hoạt động đồng thời diễn ra. Trong đó, 300 huynh đệ tham gia phóng sinh 3 tấn cá tại đường 36, phường Linh Đông, Thủ Đức. Và khoảng 150 huynh đệ tham gia hoạt động nhặt rác được tổ chức tại 4 điểm bao gồm Tuyến Trường Chinh – Hoàng Hoa Thám, Tuyến Xuân Hồng – Hoàng Văn Thụ (xung quanh Trung tâm triển lãm Quận Tân Bình), Tuyến Lạc Long Quân và Tuyến Đông Hồ – Thạnh Mỹ.

Các hoạt động trên thật sự đã mang lại nhiều giá trị ý nghĩa và vô cùng thiết thực. Nếu hoạt động Phóng sinh nhằm giải thoát sự khổ đau cho những chúng sinh sắp bị giết, nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị của từng sinh mệnh, bên cạnh đó còn góp phần tái tạo lại hệ sinh thái. Thì việc từng bạn thanh niên tham gia Nhặt rác với tấm lưng áo in dòng chữ nổi bật: “Người Việt Nam không xả rác” đi khắp các tuyến đường không những đã góp phần cho việc giảm thiểu rác thải mà còn góp phần tuyên truyền đến từng người dân, từng hộ dân hãy sống với tinh thần xây dựng một tương lai Việt Nam không rác thải, đường phố Việt Nam sẽ trở nên sạch đẹp và việc Bảo vệ Môi trường trước việc khí hậu biến đổi khắc nghiệt đang lan rộng trên toàn cầu hiện nay đã trở thành việc làm chung của tất cả mọi người.

Chương trình với những hành động giản đơn nhưng lại mang đến nhiều giá trị tuyên truyền vô cùng to lớn cho Môi trường và Xã hội. Thế nên, những hoạt động tương tự thật sự rất cần được duy trì và phát huy hơn nữa./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động: