Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácHà Tĩnh: TT. TS. Thích Chân Quang tham dự lễ rót đồng...

Hà Tĩnh: TT. TS. Thích Chân Quang tham dự lễ rót đồng đúc tượng Phật

-

Sáng ngày 19/4/2022 (nhằm ngày 19/3/2022) tại chùa Hương Sơn, thôn Hà Chua, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của:

  1. Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Lưu Hòa – Giáo phẩm chứng minh GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trụ trì Tổ Đình Trúc Lâm Đại Thánh tại Cố đô Huế.
  2. Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang – Phó trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trụ trì Chùa Thiền Tôn Phật Quang, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  3. Đại đức Thích Viên Như – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.
  4. Đại đức Thích Quảng Nguyên – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban kinh tế GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.
  5. Đại đức Thích Chánh Thành – Ủy viên thường trực, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.
  6. Đại đức Thích Tâm Phương – Ủy viên thường trực, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ.
  7. Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng các Chư tôn thiền đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG các huyện thị, quý chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh, các vị lãnh đạo chính quyền xã, huyện, tỉnh và hơn 1.000 Phật tử gần xa về tham dự.

Nhân duyên của buổi lễ này là vào ngày 12/4/2022, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp về tại chùa Hương Sơn để chỉ đạo cho Phật sự rót đồng đúc tượng Phật. Và được sự phát tâm công đức của quý Phật tử xa gần, cũng như hội đủ duyên lành, hôm nay, buổi lễ rót đồng đúc Tôn Tượng đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả mọi người. Được biết, Tôn tượng sẽ cao 3 mét, nặng 3 tấn và chất liệu bằng đồng.

Trong Phật giáo, việc tạo tượng Phật vừa là một nghệ thuật điêu khắc, vừa thể hiện niềm cảm xúc tôn kính đối với Đức Phật, vừa góp phần giữ gìn hình ảnh của Phật giáo cho nhiều đời sau, đồng thời cũng là phước lành rất lớn, nếu bức tượng đó hảo tướng, trang nghiêm, được nhiều người chiêm ngưỡng, lễ bái cung kính, phát tâm tu hành; Hơn nữa bức tượng đó lại được an vị nơi một ngôi chùa mang lại quá nhiều lợi ích cho chúng sinh thì phước là không thể tính được, đặc biệt là có được phước tâm linh đời này và đời sau không bao giờ mất duyên với Phật Pháp. Vì vậy, thật may mắn nếu chúng ta có cơ hội để được tôn tạo kim thân của Phật.

Sau nghi thức lễ hành chính, Chư Tôn Đức cùng hiện hữu tri thức và quý Phật tử cùng vân tập về nơi đúc tượng Phật để tiến hành nghi thức cúng Phật, tụng kinh, thọ trì cho việc đúc tượng Phật được diễn ra viên mãn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, nghiêm trang với niềm hy vọng, khát khao tu học của người dân về một chỗ dựa tâm linh giữa nơi núi rừng hữu tình.

Nguyện cầu trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho Phật sự đúc Tôn Tượng được thành công viên mãn để mọi người có cơ hội được thêm tăng trưởng lòng tôn kính Phật, thành tựu được nhiều công đức lành, tinh tấn tu hành, góp phần phát triển mạng mạch của Phật Pháp muôn đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 11 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 11 năm 2022 (update 3/11/2022): 1. Thứ 7 ngày 12/11/2022 (19/10 AL): 19h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất