Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHải Phòng: Khóa tu "Tuổi trẻ tâm lành" chùa Bụt Mọc

Hải Phòng: Khóa tu “Tuổi trẻ tâm lành” chùa Bụt Mọc

-

Trong 3 ngày 20, 21, 22/7/2020, chùa Bụt Mọc (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã tổ chức khóa tu đạo đức mùa hè với chủ đề “Tuổi Trẻ Tâm Lành” cho gần 250 em học sinh tại thị trấn và các khu vực lân cận. Hơn 50 huynh đệ từ các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Bắc đã cùng về hỗ trợ quý Thầy tổ chức khóa tu này.

Ngày đầu tiên, các anh chị huynh trưởng từ sớm đã đón chào và làm thủ tục nhập học cho các em khóa sinh. Trên gương mặt các em ban đầu là sự bỡ ngỡ nhưng nhanh chóng hòa nhập với các bạn khi được các anh chị hướng dẫn. Dưới sự chứng minh của quý Thầy trong buổi khai giảng, các em cùng đồng thanh hứa sẽ thực hiện đúng nội quy của khóa tu và đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau tu dưỡng và rèn luyện đạo đức.

Trong khóa hè, các em được được học oai nghi của người Phật tử khi tới chùa, được hòa mình vào những lời Kinh thiêng, được lễ Phật, ngồi Thiền và thực hiện nghi thức cúng cơm và thọ thực vào buổi trưa. Những bài học như: Cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân quả, Hiếu kính cha mẹ,… được Quý Thầy, các cô giáo, các anh chị huynh trưởng trực tiếp hướng dẫn, chỉ dạy sẽ là những bài học đạo đức quý giá mà các em may mắn có được.

Có lẽ điều đáng nhớ nhất, vui nhộn nhất của khóa hè chính là thời gian các em được học võ. Những bài võ của môn phái Phật Quang Quyền cùng các trò chơi tập thể giúp các em được rèn luyện về thể chất để có sức khỏe tốt phục vụ cho cuộc sống và việc học tập.

Ba ngày trôi qua thật nhanh, trước khi về với gia đình, quý Thầy đã căn dặn các em về nhà phải chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô, sống hiền lành, yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh. Mong rằng các em sẽ luôn là những người sống đạo đức giữa cuộc đời và lan tỏa những điều đạo đức ấy tới nhiều người hơn nữa.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất