Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng Liệt sĩ...

Nghệ An: Đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng Liệt sĩ tại chùa Viên Quang

-

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) , vào ngày 26/7 vừa qua, chùa Viên Quang (Nam Đàn, Nghệ An) đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sỹ với sự tham dự của gần 1.000 Phật tử gần xa.

Đến tham dự Đại lễ, có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Long – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, đại biểu đại diện Phòng PA02 công an tỉnh Nghệ An.

Về phía chính quyền huyện Nam Đàn có sự tham dự của Ông Nguyễn Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Ông Lê Văn Bình – Huyện Ủy viên, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc huyện cùng ban thường vụ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và Trưởng các ban ngành đoàn thể xã Nam Thanh; đại diện UBND các xã trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các mẹ Việt Nam anh hùng, các bác thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí cùng các ban ngành các cấp chính quyền địa phương, thủ trưởng các đơn vị, trường học, doanh nghiệp, báo đài cùng về tham dự và đưa tin.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, những tiết mục văn nghệ là lời tri ân sâu sắc mà chúng con kính dâng lên các anh hùng chiến sĩ đã dành cả cuộc đời và máu xương vì quê hương đất nước. Để đáp đền ân nghĩa ấy, chùa Viên Quang cũng đã dành tặng những món quà ý nghĩa tới các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Món quà tuy nhỏ nhưng gói trong đó là lòng biết ơn sâu nặng của Thượng tọa Thích Chân Quang cũng như Quý Thầy, quý Phật tử Chùa Viên Quang vì những mất mát, đau thương mà các mẹ phải trải qua. Những lời Kinh thiêng cùng giai điệu của bài “Khúc tưởng niệm” da diết vang lên làm lay động nhiều, những giọt nước mắt đã rơi vì không giấu được sự xúc động, nghẹn ngào.

Xin Phật gia hộ cho hương linh các anh trở thành những phúc Thần trên cao luôn dõi theo bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu, hộ trì cho những người dân Việt đạo đức hơn, luôn đoàn kết một lòng để cùng nhau xây dựng và giữ gìn đất nước.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất