Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hải Phòng: Sôi động với bài học và buổi hội thảo "Nói...

Hải Phòng: Sôi động với bài học và buổi hội thảo “Nói không với game”

-

Sáng 16/6/2022, các em học sinh tham dự khóa học hè tại chùa Quan Âm Linh Phúc (chùa Ruỗi) đã được học một bài giáo lý vô cùng hữu ích, thiết thực, đó là “Nói Không Với Game”.

Qua những ví dụ thực tế, các giáo thọ đã giúp các em nhận ra một điều rằng, nếu chúng ta biết dùng thời gian để làm những việc có ích cho gia đình, làng xóm, cho Tổ quốc thì cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Và đó được gọi là thời gian thật, dùng cho cuộc sống thật.

Nhưng nếu các em dùng thời gian thật đó vào việc chơi game, có nghĩa là các em đang tiêu tốn thời gian thật của chính cuộc đời mình. Game không làm cho việc nhà của bố mẹ bớt nhọc. Game không làm cho đường phố bớt rác thải. Game không làm cho bớt ô nhiễm môi trường. Chơi game làm tốn tiền, tốn điện, tốn thời gian, tốn sức khỏe, làm yếu đôi mắt, bố mẹ lo âu, thầy cô phiền lòng. Game cũng tiêm nhiễm vào đầu ta những hình ảnh bạo lực, chém giết ghê rợn, thậm chí có cả những game độc hại, đồi trụy làm hoen ố tâm hồn ta.

Và nhân quả của việc chúng ta cứ đắm chìm vào game lãng phí thời gian vào những việc vô bổ là chúng ta sẽ chết sớm. Hơn nữa, sống với con người mà không trân trọng con người, thì không còn được làm người nữa, mà sẽ bị đọa làm thú.

Với sự dẫn dắt khéo léo và những minh họa thực tế, hy vọng bài học sẽ là lời nhắc nhở sâu sắc để các em biết sử dụng quỹ thời gian vào việc có ích và quyết tâm từ bỏ game.

Vào buổi chiều cùng ngày, các em đã có buổi hội thảo “Nói không với game” rất sôi nổi và hào hứng. Lấy bối cảnh là một buổi họp Quốc hội chuẩn bị thông qua dự thảo “Luật Cấm game online và mạng xã hội”, buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi khi Chánh Tín và Chánh Tâm đóng vai “An Ninh trật tự, phòng chống tội phạm”; Chánh Niệm và Chánh Đạo đóng vai “Hội game thủ”.

Khi “buổi họp Quốc hội” chính thức bắt đầu, cũng là lúc mà rất nhiều những quan điểm, những ý kiến của các Chánh đưa ra để tranh luận, phản biện về những mặt xấu của game. Và tìm ra được phương pháp tối ưu nhất để cân bằng giữa thế giới ảo và thế giới thật.

Cuối buổi hội thảo, các em đã cùng chắp tay trang nghiêm và phát nguyện trước Đức Phật là từ đây và mãi mãi về sau sẽ không bao giờ chơi game nữa. Nguyện cho những ai đã chơi game sẽ từ bỏ được game, những ai chưa chơi game cũng không bao giờ chơi game nữa.

Hy vọng, tất cả các em sẽ thực hành đúng như lời nguyện để sử dụng thời gian vào những việc có ích, quyết nói không với game và không sa đà trong thế giới ảo.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất