Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hải Phòng: Tổng kết khóa học đạo đức hè 2022 chùa Kim...

Hải Phòng: Tổng kết khóa học đạo đức hè 2022 chùa Kim Sơn

-

Vậy là khóa tu Đạo Đức mùa hè năm 2022 tại chùa Kim Sơn xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khóa học 5 ngày từ 7/6/2022 đến 11/6/2022, với 110 em học sinh có độ tuổi từ lớp 6 đến lớp 11. Các em đã được học tập, rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức trong tình thương yêu, sự quan tâm và hướng dẫn tận tình, chu đáo của Sư cô Thích Diệu Phúc – Uỷ viên BTS GHPG huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng, Trụ trì chùa Kim Sơn;  ĐĐ. Thích Toàn Chuẩn đến từ Thiền Tôn Phật Quang và gần 50 anh chị huynh trưởng, các cô bác hậu cần.

Còn nhớ ngày đầu tiên, khi các em được cha mẹ đưa đến nhập học trong sự bỡ ngỡ, mọi thứ xung quanh đều mới lạ. Nhưng khi được chia về các Chánh, được sống trong tình yêu thương, quan tâm của quý Thầy, các anh chị huynh trưởng và các bạn cùng chánh, đến cả những cô bác, anh chị hậu cần, đã làm cho các em cảm thấy thân tình, ấm áp như một gia đình lớn vậy.

Suốt khóa học, các em đã được tìm hiểu rất nhiều bài học đạo lý ý nghĩa. Đặc biệt là những bài học giúp các em nâng cao được lòng tôn kính đối với Đức Phật và các vị Thánh Tăng, hay những bài học quan trọng về luật nhân quả. Từ đó, các em hiểu được rằng cuộc sống của chúng ta đang sống bị chi phối bởi luật Nhân Quả thực sự công bằng tuyệt đối. Vì vậy, chúng ta cần phải sống cho đúng mới nhận được quả lành, còn nếu chúng ta làm điều xấu ác thì chắc chắn phải nhận quả báo thê thảm.

Ngoài ra, các em còn được học rất nhiều bài học đạo đức quý báu như: Giá trị của sự vâng lời, Tâm lý đua đòi, Nói không với game, Bảo vệ môi trường, Trồng cây xanh – tái chế rác. Bên cạnh đó, các em còn nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy hiểm qua các bài học: Kỹ năng dự đoán và phòng ngừa nguy hiểm, Kỹ năng phòng cháy chữa cháy, Kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Đến ngày thứ tư, các em đã được đi thăm nghĩa trang liệt sĩ. Đây là cơ hội để các em được bày tỏ lòng biết ơn đến những anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ Quốc thân yêu này.

Cuộc thi Rung Chuông Chùa với nhiều điều lý thú nhằm củng cố kiến thức, và tăng thêm tinh thần đồng đội, sự đoàn kết của các Chánh.

Đêm Tri Ân – Hiếu kính cha mẹ đã mang đến thật nhiều cảm xúc. Những giọt nước mắt của sự hối hận, của tình thương cha mẹ đã rơi xuống. Trong sự nghẹn ngào đó, các em cũng đã nói lên lời cảm ơn đến cha mẹ, những người đã hi sinh, thương yêu mình vô điều kiện.

Khóa hè khép lại, nhưng những kỉ niệm về một mùa hè đầy ý nghĩa, với rất đông các bạn mới, cùng các anh chị huynh trưởng mến thương và đặc biệt là quý Thầy Cô thương kính tại mái chùa Kim Sơn sẽ còn mãi trong trái tim của các em học sinh.

Chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Sư cô Thích Diệu Phúc – Uỷ viên BTS GHPG huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng, Trụ trì chùa Kim Sơn đã tạo điều kiện để các em có được một khóa hè đầy lý thú và bổ ích. Xin cảm ơn tới các cô bác hậu cần và anh chị huynh trưởng đã hy sinh thời gian công sức của mình để chăm sóc cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ cho đến những tâm tình.

Trên tất cả, chúng con xin thành kính dâng lên Đức Thế Tôn lòng biết ơn vô hạn, nhờ có ánh sáng đạo lý của Người nên hôm nay tất cả chúng con mới có cơ hội ở nơi mái chùa Kim Sơn thân yêu cùng nhau học những bài học quý giá. Chúng con cũng vô cùng biết ơn Sư Phụ TT. TS. Thích Chân Quang đã đặt nền móng cho khóa hè đạo đức để ngày hôm nay mô hình đó được lan ra gần khắp các tỉnh thành, tạo cơ hội cho các em học sinh tại mỗi địa phương đều được ươm mầm đạo đức nhà phật từ nhỏ.

Xin chúc các em với những đạo đức đã được học sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi, biết kính trọng, yêu thương con người, cống hiến sức lực của mình để hết lòng phụng sự cuộc đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất