Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hưng Yên: Tổng kết khoá sinh hoạt đạo đức hè 2022 tại...

Hưng Yên: Tổng kết khoá sinh hoạt đạo đức hè 2022 tại chùa Phúc Hưng

-

Khóa học đạo đức mùa hè năm 2022 tại Chùa Phúc Hưng – Khoái Châu – Hưng Yên đã chính thức khép lại sau 7 ngày (05/6/2022 – 11/6/2022) với các hoạt động bổ ích và ý nghĩa.

Ở đây, hàng ngày, các em đã được tham gia các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền và học những bài giáo lý về lòng tôn kính Đức Phật, luật Nhân Quả giúp các em khởi lên được lòng tôn kính nơi Đức Phật và các vị Thánh Tăng cũng như có thêm niềm tin vào sự công bằng tuyệt đối của luật Nhân Quả để suy xét thật cẩn thận mọi hành động của mình trước khi làm.

Bên cạnh đó, các giờ học về đạo đức như tôn sư trọng đạo, nói không với game, bảo vệ môi trường, lòng yêu nước, giá trị của sự vâng lời, nhận lỗi về mình, đối phó bạo lực học đường sẽ là hành trang quý giá cho các em có được lý tưởng sống tốt đẹp để vững bước tới tương lai.

Các em còn được tham gia các lớp kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như: Kỹ năng sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, hội thảo tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm chuỗi hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và bổ ích như: Hội chợ ẩm thực, Trò chơi lớn, Rung chuông chùa, Phuc Hung’s Got Talent.

Đặc biệt, vào ngày thứ 6 của khóa học, các em được tham gia đêm tri ân, hiếu kính cha mẹ. Trong dòng nước mắt nghẹn ngào, các em đã chân thành gửi lời xin lỗi đến cha mẹ của mình vì có những lúc đã trót phạm lỗi lầm. Và qua đó, các em cũng nói lên lời cảm ơn đối với cha mẹ, người đã hi sinh tất cả vì đứa con yêu quý của mình.

Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè năm 2022 đã thành công tốt đẹp nhờ tấm lòng từ ái bao dung của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Nhãn – Trụ trì chùa Phúc Hưng và sự ủng hộ của chính quyền, nhân dân địa phương. Bên cạnh đó không thể không kể đến sự góp nhiệt thành của các nhà hảo tâm cùng sự góp sức của hơn 50 cô bác Đạo tràng và  huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Bắc đã không quản ngày đêm, lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ.

Chúc các em khóa sinh luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời cha mẹ, mang được những điều đạo lý ý nghĩa mà các em đã được học trong khóa hè gieo vào cuộc sống, giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất