Thứ Năm, Tháng Tám 5, 2021
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Hân hoan chờ đón giây phút thiêng liêng của Đất Trời

Hân hoan chờ đón giây phút thiêng liêng của Đất Trời

-

HÂN HOAN CHỜ ĐÓN GIÂY PHÚT THIÊNG LIÊNG CỦA ĐẤT TRỜI

(Kể chuyện cuộc đời Đức Phật – Bộ truyện tranh Đỉnh núi tuyết – Biên soạn: Thượng tọa Thích Chân Quang)

Hoàng Hậu Maya hoài thai Thái tử trong niềm hạnh phúc của Đức Vua Tịnh Phạn và đất nước Sakya. Thấm thoắt đã gần tới ngày Hoàng Hậu hạ sinh Thái tử, theo tục lệ thời bấy giờ, Hoàng Hậu phải trở về quê hương Devadaha để sinh nở.

Dù bận lo việc dân, việc nước nhưng Đức Vua không lúc nào quên bổn phận của một người chồng, một người cha nên đã cho Người sửa sang lại đường xá, lập lại các trạm canh dọc theo đường về Devadaha để bảo đảm an toàn cho Hoàng hậu Maya.

Những người dân cũng cùng chung sức với nhà Vua sửa sang đường xá nhất là khu vực rừng Lâm Tỳ Ni. Họ còn nằm mộng thấy có rất nhiều thiên thần bay về khu vực Lâm Tỳ Ni nói vang với nhau là dọn dẹp sạch sẽ khu vực này để đón chào Bồ Tát. Dân chúng luôn tin rằng Hoàng hậu sẽ sinh cho đất nước Sakya một Thái tử tài đức. Nên tất cả người dân ai nấy đều hân hoan vui mừng, dốc hết sức mình để đền đáp lại những ân tình mà Đức Vua và Hoàng Hậu ban cho, bởi vì Vua và Hoàng hậu đều là những người rất nhân từ và vô cùng tài giỏi.

Có một điểm kỳ lạ xưa nay chưa từng có là các loài thú chúa như sư tử, voi không biết từ đâu tụ hội về khu vực Lâm Tỳ Ni, nhưng điều đặc biệt là chúng không có vẻ hung dữ săn mồi, giống như đến để bảo vệ cho khu rừng này vậy.

Khu rừng Lâm Tỳ Ni thật đẹp, cây cao, bóng mát, nhiều loài hoa quý đua nhau khoe sắc. Các loài cá xinh xắn, chim hót suốt ngày, có loài hạc cao hơn cả người với chùm lông đỏ trên đầu cũng cùng nhau tụ họp về đây…

Tất cả như đang sẵn sàng đón một sự kiện thiêng liêng, huy hoàng mà trong nhiều ngàn năm mới có sẽ diễn ra tại nơi đây.

(Còn nữa…)

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất