Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Phật Quang dự lễ động thổ cầu kênh Kháng...

Hội từ thiện Phật Quang dự lễ động thổ cầu kênh Kháng Chiến

-

Sáng ngày 15/01/2017, Hội Từ Thiện Phật Quang (BR-VT) tham dự buổi Lễ động thổ xây dựng cầu Kênh Kháng Chiến tại ấp Cầu Lớn, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

a2_23-01-2017

Đến tham dự buổi lễ, về phía Hội Từ Thiện Phật Quang có: chú Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang; cô Phúc Như Minh, cô Thanh Minh Tâm và chú Bùi Trọng Giao là các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền có: Ông Lê Hoàng Việt – Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Văn Khuynh – Chủ tịch HĐND xã và ông Phạm Văn Giảng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

a4_23-01-2017

Ngày nay, gắn liền với việc phát triển kinh tế -xã hội, hệ thống giao thông cũng dần được hoàn thiện. Trong đó, hoàn thiện hệ thống cầu giao thông nông thôn đang là vấn đề rất được xã hội quan tâm. Tuy nhiên, đối với các ấp, xã thuộc vùng sâu của các tỉnh miền Tây thì việc xây dựng được một cây cầu bê tông vững chắc thay thế những cây cầu tạm là mơ ước rất lớn của người dân.

Tại buổi Lễ, ông Cư – Chánh văn phòng Ủy Ban Nhân Dân xã Mỹ Lạc chia sẻ rằng: Với người dân ấp Cầu Lớn cũng như chính quyền địa phương, việc xây dựng được cây cầu này là niềm vui rất lớn. Ông nói thêm, cây cầu Kênh Kháng Chiến này sau khi hoàn thành xong không chỉ giúp bà con nông dân nơi đây có được đời sống kinh tế thuận lợi hơn, mà còn giúp cho các em học sinh có được con đường đi học an toàn và rất thuận tiện.

a6_23-01-2017

Kế đến, ông Lê Hoàng Việt – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã bày tỏ niềm vui mừng và lòng biết ơn sâu sắc với Hội Từ Thiện Phật Quang cũng như những nhà mạnh thường quân đã đóng góp cho việc xây dựng cầu Kênh Kháng Chiến.  Việc làm này đã mang lại nhiều niềm vui cho người dân nơi đây, đầu tiên là giúp cải thiện đời sống kinh tế-xã hội nhờ việc đi lại thuận tiện. Được biết, sau Tết nguyên đán sẽ khởi công xây dựng cầu Kênh Kháng Chiến.

a5_23-01-2017

Tiếp theo, chú Nghiêm Tuệ – Đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi cầu Kênh Kháng Chiến đã bắt đầu vào giai đoạn xây dựng. Chú mong muốn chính quyền địa phương cần lập ra một tổ giám sát và quan tâm theo dõi tiến trình xây dựng cầu, để cây cầu được hoàn thành đúng tiến độ, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Dịp này, Chính quyền địa phương khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ công trình để cầu Kênh Kháng Chiến được đưa vào sử dụng đúng kế hoạch, thỏa lòng mong ước của người dân.

a7_23-01-2017

Sau cùng, Hội Từ Thiện cùng chính quyền địa phương tiến ra vị trí làm lễ động thổ đã được chuẩn bị sẵn. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan của tất cả người tham dự. Hiện nay, việc đầu tư, xây mới một cây cầu dân sinh, nối liền hai bờ sông rất cần thiết và cấp bách, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân. Hy vọng công trình cầu Kênh Kháng Chiến sẽ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng để người dân và các em học sinh nơi đây sớm có được đời sống thuận lợi, sẽ không phải lo lắng về con đường đến trường khi mùa mưa về./.

Tuệ Đăng

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất