Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng Bắc Giang chung tay...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng Bắc Giang chung tay đẩy lùi Đại dịch

-

Dịch bệnh COVID -19 vẫn liên tục diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn thế giới. Việt Nam bước vào đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với số ca mắc tăng nhanh nhất từ trước đến nay, trong đó Bắc Giang được coi như một “chảo lửa” COVID-19 trong đợt dịch lần thứ 4 này, với số ca mắc mới gia tăng chóng mặt, từ hàng chục cho tới hàng trăm ca bệnh mỗi ngày.

Trước tình hình này, nhiều người có tâm lý lo ngại khi vào tâm dịch, nhưng bằng tấm lòng từ bi của người con Phật, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang vẫn nỗ lực không ngừng vận động và triển khai nhiều thiện sự ý nghĩa theo đúng với tinh thần “Phụng sự nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo” để cùng chia sẻ khó khăn với Nhà nước và nhân dân trong nỗ lực ứng phó với dịch bệnh…

Vừa qua, vào những ngày đầu tháng 06/2021, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã phát động và thực hiện chương trình từ thiện hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 và một số nhu yếu phẩm với tổng giá trị là 518.044.800 đồng tại 3 điểm ở tâm dịch Bắc Giang như: huyện Lục Nam; huyện Sơn Động và Bệnh viện Dã chiến số 2 Thành phố Bắc Giang.

Các thành viên trong Đoàn gồm có: Phật tử Vũ Thị Nụ – Chúng trưởng đạo tràng Phật Gia; Phật tử Hà Mai Anh – đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang miền Bắc; và Phật tử Bùi Văn Liêm – đạo tràng Phật Hạnh (Hà Nội).

Tại thời điểm này, Bắc Giang đang thực hiện những quy định về cách ly, giãn cách xã hội hết sức nghiêm ngặt. Lục Nam và Sơn Động là 2 huyện có rất nhiều điểm cách ly đặt tại các thôn xã. Chính vì vậy, sáng ngày 06/06/2021, xe chở hàng từ thiện về Bắc Giang, không thể vào từng điểm cách ly, phải tập kết tại 1 điểm ở bên ngoài, sau đó được các Phật tử đạo tràng Phật Gia (Bắc Giang) sắp xếp đến trao tận tay cho người đại diện trên 20 điểm cách ly thuộc địa bàn của huyện Lục Nam và huyện Sơn Động trong 5 ngày, từ ngày 07 – 11/06/2021, với tổng số tiền là 407.314.800 đồng.

Quà hỗ trợ là những mặt hàng cần dùng trong phòng chống dịch bệnh như: khẩu trang, găng tay y tế, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, kính chắn bọt, máy đo thân nhiệt, viên sủi Vitamin C…cùng các đồ dùng cần thiết khác như giấy in, sữa, nước chanh muối đóng chai, gạo.

Ngoài 2 huyện Lục Nam và Sơn Động, nhằm kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, chiều cùng ngày, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang còn hỗ trợ các thiết bị y tế và một số nhu yếu phẩm đến Bệnh viện Dã chiến số 2 Thành phố Bắc Giang – nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid với tổng số tiền là 110.730.000 đồng.

Đằng sau cánh cổng bệnh viện, có khoảng 600 bệnh nhân F0 đang được các y Bác sĩ tận tình chữa trị. Không được phép vào bên trong, nhưng chúng tôi có thể cảm nhận được phần nào sự hi sinh vất vả mà đội ngũ y Bác sĩ đang phải trải qua để giúp cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, mong sao các ca bệnh sớm khỏi và được xuất viện. Sự hy sinh của họ khiến nhiều người thực sự khâm phục.

Tại các điểm tiếp nhận quà, các vị đại diện đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT), đã chung tay cùng tỉnh Bắc Giang trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh covid – 19.

Dịp này, thay mặt bà con nhân dân nhân dân tại các địa bàn tỉnh Bắc Giang, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) xin gửi lời tri ân sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của các Phật tử và các nhà hảo tâm đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho đất nước Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sớm vượt qua đại dịch Covid, các thiệt hại về kinh tế xã hội được giảm thiểu ở mức thấp nhất, đời sống tinh thần của người dân cũng như mọi hoạt động kinh tế xã hội nhanh chóng trở lại nhịp điệu bình thường./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất