Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cứu trợ đồng bào bị...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại Huế

-

Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao đã gây ngập lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhất là khu vực sông Bồ đã ảnh hưởng đến huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và Thị xã Hương Trà.

Hầu hết các xóm làng đều đã chìm sâu trong nước lũ. Mưa lũ đã làm 19 nhà bị sập và hư hỏng nặng, hơn 1.500  ngôi nhà nước ngập hơn nửa nhà. Nhiều tuyến đường ngập sâu, có nơi ngập đến 2m, giao thông bị chia cắt, cây cối ven đường bị trốc gốc đổ ngã rất nhiều. Do không thể đi lại nên lương thực, thực phẩm dự trữ đã dần cạn kiệt. Nhiều người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu đói.

Nhằm kịp thời chung tay sẻ chia với bà con đang chịu nhiều thiệt hại do lũ lớn gây ra, sáng ngày 14/10/2020, theo sự chỉ đạo của TT Thích Chân Quang, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) đã có mặt kịp thời trao 100 suất quà cứu trợ cho người dân vùng trũng, ngập sâu đang gặp khó khăn tại 7 thôn của xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng trị giá là 32.500.000 đồng.

Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang muốn chia sẽ phần nào trách nhiệm với chính quyền địa phương của tỉnh Thừa Thiên-Huế. Toàn bộ kinh phí này do các Phật tử và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Đại diện cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, các em Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang thành phố Huế với sự nhanh nhẹn, tháo vát đầy sức trẻ, cùng tinh thần phụng sự không ngại khó khăn của người đệ tử Phật đã nhanh chóng sắp đặt, mang quà vào tận nơi cứu trợ những gia đình đang bị cô lập giữa biển nước.

Đến với những gia đình bị ngập nặng mỗi suất quà trị giá 325.000 đồng, gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bột niêm, nước tương và sữa, nhằm giúp bà con vượt qua phần nào khó khăn ban đầu. 

Đến đây, đoàn đã được sự giúp đỡ nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương nên buổi trao quà diễn ra tốt đẹp. Được biết, dưới sự chỉ đạo của UBND xã Quảng Thái, để ứng phó trong đợt bão lũ đang diễn ra tại đây các Cán bộ Văn phòng Đảng, Xã đội, Chi Hội trưởng Hội Nông dân xã đã phải trực chiến 24/24 tham gia làm nhiệm vụ giúp người dân tránh lũ. Thật xúc động khi nghe các anh  chia sẻ: “7 ngày rồi chúng tôi vẫn chưa về nhà”.

Vào ngày này, tuy thời tiết đã khô ráo và có nắng lên, nước lũ đã rút xuống ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhưng có khu vực thấp trũng, gần đầm phá vẫn còn ngập sâu. Người dân tuy làm nghề nông nhưng vì lũ quá cao khiến lúa bị ướt không thể dùng được. Có nhà nước lũ vào ngang ngực, các thành viên trong gia đình chỉ quanh quẩn trên một chiếc giường kê cao, chờ nước rút. Cho nên đoàn cũng vất vả lắm, phải dùng xuồng mới tiếp cận và trao những suất quà đầu tiên đến bà con nơi “ốc đảo” này.

Chính quyền địa phương cho biết, Đoàn từ thiện cứu trợ bão lụt của chùa Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) đến xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền là đoàn đầu tiên tiếp cận và hỗ trợ bà con nơi đây sau nhiều ngày ngập lụt nặng. Đại diện cho bà địa phương, Chính quyền nói lời cảm ơn Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã quan tâm đến một địa điểm thuộc vùng sâu của huyện Quảng Điền để trực tiếp trao tặng quà cứu trợ cho bà con vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, vào ngày 13/10/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) đã trao tận tay 20 suất quà cho các cụ già neo đơn đặc biệt khó khăn tại xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Và hành trình này còn tiếp tục…

Có trao cứu trợ tận nơi, chúng ta mới hiểu hơn sự gian nan của người dân vùng rốn lũ. Điều đáng lo hơn sau đợt lũ, dự báo mưa lũ còn tiếp tục nhiều ngày. Nỗi lo sẽ tăng theo nước lũ dâng. Vì vậy, mọi sự hỗ trợ dù lớn dù nhỏ trong lúc khó khăn, cấp bách với bà con là vô cùng quý giá. Mong sao có thêm nhiều tấm lòng hướng về miền Trung để chia sẻ với bà con lúc hoạn nạn./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2021...

Tin mới nhất