Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ gia đình bị...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ gia đình bị sập nhà, khó khăn tại Quảng Ngãi

-

Sau nhiều ngày mưa bão tại các tỉnh miền Trung, tình trạng ngập lụt và lũ quét trên diện rộng gây ra rất nhiều thiệt hại cho bà con. Để chia sẻ bớt khó khăn với người dân bị thiệt hại nhà ở tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, sáng ngày 23/11/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR – VT) đã phối hợp với UBND huyện Bình Sơn đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho 37 hộ dân bị sập hoàn toàn nhà cửa và 16 hộ bị tốc mái, để giúp họ sớm có chổ ở, ổn định cuộc sống sau đợt bão số 9 vừa qua.

Vừa qua, cơn bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ngãi đã làm 165 nhà sập, gần 84.500 ngàn nhà hư hỏng, tốc mái, 151 điểm trường tốc mái, hệ thống điện hư hỏng, mất điện diện rộng. Hàng trăm cây xanh bị bật gốc chắn ngang đường. Biển quảng cáo, mái hiên di động của các cửa hàng đều hư hỏng. Và huyện Bình Sơn là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh trong đợt mưa lũ này.

Trước thực trạng đó, được sự chỉ đạo của TT Thích Chân Quang, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang, Hội từ thiện do ĐĐ Thích Ngộ Trí làm Trưởng đoàn đã tiếp tục hành trình trao quà cho vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Quảng Ngãi.

 Đúng 11h30”, Đoàn xuất phát từ sân bay Chu Lai đi Quảng Ngãi.

 Nhìn hai bên đường, dấu vết của bão lũ vẫn còn nguyên vẹn: nhiều cánh đồng đang mùa thu hoạch đã bị nhấn chìm trong nước, hoa màu gãy đổ không còn cứu chửa, có những căn nhà chỉ còn trơ nền đất trống, vật dụng bị nước cuốn trôi hoặc hư hỏng, cây cối ngã nghiêng theo chiều gió, cột điện gảy ngang… Có tận mắt chứng kiến cảnh bà con Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề trong bão, chúng ta càng thương hơn những phận người đã bị thiên tai dồn vào đường khốn khó.

Tại hội trường UBND huyện Bình Sơn, đón tiếp Đoàn có: ông Lý Minh Đức, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Bình Sơn; bà Nguyễn Thị Vân Tiên, CV UBMTTQ huyện.

Tham dự buổi trao quà có: ĐĐ Thích Ngộ Trí, đại diện chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Trí Thành, Hội trưởng Hội từ thiện, Phó Tổng đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang; cùng các Phật tử là Phó Tổng đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang, Hội phó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang; Phật tử Nhật Thiện Tâm, Thư ký Tổng đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang; các thành viên của Hội từ thiện và các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Huế, Đà Nẳng, Nghệ An.

Tại đây, ĐĐ Thích Ngộ Trí, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã thăm hỏi hoàn cảnh, động viên bà con và cảm ơn chính quyền địa phương đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để buổi trao quà trực tiếp cho bà con diễn ra tốt đẹp.  

Tại buổi trao quà, mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng dựng lại nhà cửa, trong đó có 1 hộ khó khăn hơn nên được trao 2.000.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 54 triệu đồng do các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ để giúp cho những hộ gia đình đang rất khó khăn về nhà ở sớm có chổ ở, ổn định cuộc sống.

Càng khó khăn chúng ta càng thấy tình thương yêu, đùm bọc của đồng bào mình ở trong nước và ngoài nước đều hướng về miền Trung ruột thịt, chung tay đóng góp cùng với chính quyền địa phương giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, thay mặt bà con huyện Bình Sơn, ông Lý Minh Đức, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện đã nói lời cảm ơn Hội từ thiện đã vượt quảng đường xa xôi từ TP HCM đến một địa điểm thuộc vùng sâu của huyện Bình Sơn để trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho bà con vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn. Và ông trao bằng tri ân của UB MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận sự chia sẻ hỗ trợ của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) trong công tác khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

Tiếp tục, Đoàn đến UBND xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

Tại đây, Đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao 270 suất quà giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 cái chăn mỏng (60.000 đồng). Tổng trị giá chuyến từ thiện tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tinh, Quảng Ngãi là 151.200.000 đồng. Những suất quà giá trị tuy không lớn nhưng có ý nghĩa với quê hương miền Trung trong cơn hoạn nạn, mong bà con sẽ vượt qua nỗi đau, vững niềm tin vào cuộc sống.

Tổng số tiền chia sẻ với bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Bình Sơn và huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi là 205.200.000 đồng. Với hoạt động này, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang muốn chia sẽ phần nào trách nhiệm với chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Ngãi.

Buổi trao quà kết thúc tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết dân tộc, nghĩa đồng bào. Đoàn rời khỏi Tịnh Sơn khi trời đổ mưa. Tuy ướt và lạnh nhưng ai cũng thấy ấm lòng, vì những việc mình đang làm mang lại niềm hạnh phúc cho người khác.

Mặc dù bão số 9 đã đi qua, nhưng để khắc phục những thiệt hại do lũ lụt để lại sẽ cần rất nhiều sức người, sức của, thời gian. Hẳn là sau khi lũ rút, bà con nơi này rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức và cá nhân để bà con từng bước ổn định sản xuất và cuộc sống./.  

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất