Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp nối hành trình cứu...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp nối hành trình cứu trợ 3 tỉnh miền Trung

-

Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và của. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nhằm chung tay khắc phục và giảm bớt khó khăn do thiên tai, cũng như đáp ứng nhu cầu cấp thiết trước mắt cho người dân vùng lũ, từ ngày 17 – 18/10/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) do ĐĐ. Thích Ngộ Trí làm Trưởng đoàn đã trực tiếp về các địa phương bị thiệt hại nặng của tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Bình trao và gửi lại tổng số hơn 600 suất quà, hỗ trợ kịp thời đến người dân vùng bị ảnh hưởng do lũ. Tổng đợt hỗ trợ có tổng giá trị 122.600.000 đồng.

Tham gia Đoàn cứu trợ còn có: anh Nguyễn Tất Vinh (PD: Nhật Huệ Thái) – Phó Tổng Đạo Tràng Phật Quang miền Trung; Hội phó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang miền Trung; Chúng trưởng đạo tràng Phật An (Nghệ An); anh Nguyễn Phi Long – Hội phó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang miền Trung; Chúng trưởng đạo tràng Phật Tĩnh (Hà Tĩnh); em Phúc Tín Giác – Phó tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Trung, Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Bình và đông đảo các bạn thanh niên thuộc Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tại Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Sáng ngày 17/10/2020, Đoàn xuất phát từ chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đến chùa Võ Xá (thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) trao hỗ trợ 200 suất quà cho bà con nhân dân gặp khó khăn sau lũ. Mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 gói bột nêm, 1 lọ dầu gió. Quà được đóng gói và có túi chống nước để bà con dễ vận chuyển trong thời tiết mưa và ngập lụt.

Cùng ngày, Đoàn đã đến chùa Nam Dương (thôn Nam Dương, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) trao tặng 200 suất quà cho bà con bị ngập lụt nặng.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phực tạp và có tính nguy hiểm do nước lũ dâng lên rất nhanh, sáng ngày 18/10/2020, Đoàn đến địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nhanh chóng di chuyển 200 suất quà đến địa điểm phát để kịp trao cho người dân sau khi thời tiết ổn định hơn. Rồi mau chóng rút khỏi khu vực nguy hiểm. Đến đây Đoàn có tham gia sơ tán các Cụ già neo đơn ra khỏi vùng ngập nặng và hỗ trợ lương thực cho các Cụ.

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) có các thành viên tại 3 miền Bắc, Trung, Nam nên nhanh chóng nắm được tình hình lũ lụt tại các địa phương, kịp thời đến động viên chia sẻ phần nào khó khăn đối với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ trong mấy ngày qua.

Trăm nghe không bằng một thấy. Đến trao quà trực tiếp tận nơi mới thấy được cuộc sống của bà con vùng lũ vốn đã khó khăn, nay càng trở nên cực khổ hơn khi nhiều tài sản, diện tích lúa, hoa màu cứ thế trôi theo con nước lớn. Mấy ngày qua, nhiều nhà dân đang bị ngập sâu, không điện, không nước uống, không lương thực, nên mọi sinh hoạt của bà con gặp nhiều khó khăn. Bữa ăn trong những ngày đỉnh lũ, chỉ được cầm chừng bởi mì tôm do chính quyền địa phương, và các đoàn cứu trợ tiếp tế.

Những con đường vào trong thôn, trong làng giờ đã biến thành sông. Đoàn phải lội giữa dòng nước lũ mới đến được với bà con nghèo. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, tại mỗi điểm đến, ĐĐ. Thích Ngộ Trí đã có đôi lời chia sẻ động viên đến Phật tử các chùa, và bà con nhân dân vùng lũ cố gắng khắc phục, vượt qua khó khăn, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, sớm ổn định cuộc sống. Phải chăng, tình người nơi lũ dữ thêm một lần nữa thắm lại.

Chuyến đi cứu trợ 2 ngày đến với đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang mang nhiều ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Khi tiếp cận với bà con vùng lũ, trong Đoàn ai cũng không ngại quy hiểm, khó khăn, mưa to gió lớn, vượt trên những cung đường lầy lội, hoặc dầm mưa lội nước để đến với bà con vũng lũ. Và xe cứu trợ của Đoàn cũng may mắn vượt qua những nơi sạt lở, ngập nước để chuyển lương thực đến được với người dân đang chìm trong bão lũ, đang đối diện với muôn vàn khó khăn.

Trân quý tấm lòng của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang người dân vùng lũ Quảng Trị, Huế, Quảng Bình như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để vượt qua thời điểm khó khăn này.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất