Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 2 căn nhà tình...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại Bến Tre

-

Sáng ngày 14/09/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) phối hợp với UBND hai xã, gồm xã Đa Phước Hội, huyện Mõ Cày Nam, và xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri đã tổ chức Lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. 

Tham dự buổi Lễ, về phía Hội từ thiện có: Phật tử Nguyệt Phương Tuệ đại diện cho Hội từ thiện, cùng các thành viên trong Hội.

Về phía chính quyền có: ông Phan Phúc Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước Hội; ông Nguyễn Văn Gọn, Bí thư ấp; ông Nguyễn Văn Út,Trưởng ấp, và đại diện hộ dân được nhận nhà đồng tham dự.

Căn nhà thứ nhất trao cho hộ chị Nguyễn Thị Ái Xuân, sinh năm 1978, ngụ tại số 10, ấp An Vĩnh 2, xã Đa Phước Hội, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre có diện tích 48 m vuông, mái lợp tôn, cột bê tông, cửa bằng cây, đòn tay sắt, nền lót gạch. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó HTT Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại 20 triệu đồng do gia đình góp vào. Ngoài ra, phần cửa chính, cửa phụ do ông Nguyễn Văn Khương vận động anh em thợ hồ ủng hộ. 

Được biết, chị Ái Xuân là người phụ nữ đơn thân, một mình nuôi con gái 3 tuổi bị bệnh “tim lủng lỗ” bẩm sinh. Hằng ngày chị đi làm thuê làm mướn khắp vùng để có tiền trang trải cuộc sống và trị bệnh cho con.

Hai mẹ con chị sống trong căn nhà lá xiêu vẹo trống trơn, chẳng có vật dụng gì đáng giá, chỗ ngủ được che tạm bằng tấm ni lông cũng rách nát, mưa nắng gì thì trong cũng như ngoài, căn nhà lung lay như sắp đổ sập. Chị Xuân luôn khát khao mong có được ngôi nhà mới từng ngày. Cách đây 2 tháng, qua cầu nối, gia đình chị được đón Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang về khảo sát. Qua khảo sát Hội quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho chị Xuân.

Tại buổi Lễ, ông Phan Phúc Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước Hội đọc quyết định trao nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Ái Xuân thuộc diện hộ nghèo của xã, được sở hữu căn nhà kể từ ngày 14/09/2020.

Nhận được quyết định trao tặng nhà, chị Ái Xuân hết sức vui mừng và xúc động. Chị chân thành cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã dành cho chị.

Đến chung vui mừng nhà mới, cô Nguyệt Phương Tuệ đại diện đơn vị tài trợ bày tỏ tấm lòng tri ân lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội được giúp đỡ chị Ái Xuân có một ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống. Đồng thời, cô còn chúc mừng và chia sẻ niềm vui cùng chị Ái Xuân, hy vọng chị ngày một vươn lên trong cuộc sống, rồi mang yêu thương chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội.

Tiếp theo, ông Phan Phúc Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã chia sẻ đôi nét về xã Đa Phước, đây là xã có số hộ nghèo rất cao. Dịp này, ông đại diện lãnh đạo chính quyền xã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đơn vị tài trợ đã góp phần chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng là cùng nhau xây dựng nông thôn mới. Ông hy vọng trong thời gian tới, quý Phật tử, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm ủng hộ và giúp đỡ những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Cuối buổi Lễ, chị Ái Xuân nhận được nhiều phần quà do đơn vị tài trợ, anh Lê Quốc Tuấn và chính quyền địa phương trao tặng.

Tiếp tục cuộc hành trình, đến với ngôi nhà thứ hai là gia đình bà Đặng Thị A, sinh năm1957, thường trú tại ấp An Hoà, xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Tại đây, UB MTTQVN xã An Ngãi Tây phối hợp cùng UBND xã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Đặng Thị A – là hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Về phía chính quyền có: ông Mai Văn Bốn, Chủ tịch UBND xã An Ngãi Tây; cô Nguyễn Thị Kiều Hoa, Chủ tịch UB MTTQVN xã; cô Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội Phụ Nữ xã.

Được biết, qua sự kết nối của chính quyền địa phương Bà A được Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ 60 triệu đồng làm nhà mới. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà cơ bản đã hoàn thành. Tuy diện tích không lớn nhưng vững chãi. Tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng, trong đó gia đình đã góp thêm 10 triệu đồng và 30 ngày công.

Tại buổi lễ, bà Đặng Thị A đã được UBND xã trao quyết định tặng nhà tình thương.

Trong Lễ trao tặng nhà, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã chúc mừng và động viên Bà A sau khi nhận căn nhà gia đình Bà sẽ vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời hy vọng đi kèm với việc nhận được căn nhà mới sẽ là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn cho gia đình.

Đáp lại, Bà A xúc động chia sẻ “sống quá nữa đời người trong ngôi nhà xập xệ, nay có nhà mới, tôi rất vui mừng và phấn khởi. Từ nay tôi có chỗ thờ Phật trang nghiêm, có chỗ thờ cúng tổ tiên tươm tất hơn và không còn lo sợ mỗi khi mưa gió, giông bão kéo đến”. Tôi vô cùng biết ơn nhà tài trợ cũng như chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ cho tôi có một ngôi nhà khang trang.

Tiếp đến, đại diện Hội từ thiện và UBND xã gỡ bảng trao tặng nhà.

Cũng tại buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Kiều Hoa, Chủ tịch UB MTTQVN xã An Ngãi Tây gửi lời tri ân sâu sắc đến TT Thích Chân Quang, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang và các Phật tử đã phát tâm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn nói chung và gia đình bà Đặng Thị A nói riêng.

Đến trao tặng nhà tình thương, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa chúc mừng gia đình Bà A nhận được nhà tình thương. 

Buổi Lễ trao tặng nhà tình thương diễn ra trong không khí vui tươi, đầy tình thương với sự gắn kết giữa đạo và đời. Đây là hoạt động thường niên của Hội từ thiện trong nhiều năm qua, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong chương trình phương hướng hoạt động Phật sự của Phật giáo trong bối cảnh khó khăn chung./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất