Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiThư kêu gọi đóng góp xây nhà cho người nghèo cao tuổi...

Thư kêu gọi đóng góp xây nhà cho người nghèo cao tuổi tỉnh Tiền Giang

-

– Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang trên cả nước.

– Kính thưa các nhà Hảo tâm! thưa quý Phật tử trong và ngoài nước!

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và các Bạn bè thân hữu gần xa!

Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang vận động Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) hỗ trợ xây mới 05 căn nhà tình thương cho người cao tuổi nghèo có nhu cầu bức xúc về nhà ở. Mỗi căn được hỗ trợ 40 triệu đồng

Sáng ngày 18/90/2020, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đến khảo sát thực tế 5 căn nhà tại các hộ được xã đề nghị xin hỗ trợ xây dựng mái ấm.

  1. Điểm đến đầu tiên là hộ gia đình Bà Đặng Thị Bê, sinh năm 1938, ngụ tại: Tổ 13, ấp 3, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi khảo sát, về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Ngộ Trí, đại diện cho Thiền Tôn Phật Quang; Phật tử Trí Thành, Hội trưởng Hội từ thiện; Phật tử Diệu Ân, Hội phó Hội từ thiện, cùng các thành viên trong Hội.

– Về phía Hội Người Cao Tuổi cấp tỉnh có: ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang; bà Đặng Thị Tốt, UVTV Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang.

Tiếp Đoàn có đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cái Bè và xã An Thái Trung, cùng Phó Chủ tịch UBND xã.

Nhận thấy bà Bà Đặng Thị Bê hoàn cảnh rất khó khăn do lớn tuổi và bệnh tật. Căn nhà đã hư hỏng dột tứ bề, cột kèo bị mối mọt ăn hết. Bà Bê không làm gì ra tiền được để sửa chữa nhà nên đành phải trông nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm dang tay sẻ chia khó khăn với gia đình bà.

Qua khảo sát, gia đình Bà Bê được xét tặng nhà tình thương, Hội từ thiện hỗ trợ 40 triệu đồng cho kinh phí xây dựng nhà giúp đỡ đối tượng ổn định cuộc sống.

Đến với ngôi nhà thứ hai là gia đình bà Lê Thị Tươi, sinh năm 1947, cư ngụ tại tổ 10, khu phố 3, phường 5, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tiếp Đoàn có đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Cai Lậy.

Hoàn cảnh gia đình Bà Tươi cũng đầy khó khăn vất vả. Bà đã 74 tuổi rồi mà còn phải mưu sinh bằng nghề chẻ lát để kiếm sống mỗi ngày. Trong  nhà chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc giường ọp ẹp. Bà có 2 người con là công nhân của đội vệ sinh, thu nhập thấp, cho nên cuộc sống không ai nương tựa ai được. Năm nào, cứ vào dịp tết  hay ngày lễ lớn, chính quyền địa phương cũng lo gạo, nước tương, nước mắm, bột ngọt hỗ trợ cho Bà sống qua ngày. Lúc này đây, một mái nhà tránh mưa tránh gió ở tuổi xế chiều như Bà Tươi là điều cần thiết hơn gì hết. 

Nay nhờ có sức mạnh cộng hưởng của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng chính quyền địa phương đã giúp cho gia đình Bà Tươi có được số tiền 40 triệu đồng để xây dựng một ngôi nhà mới.

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn khảo sát đến với gia đình ông Đặng Mỹ Thành, sinh 1960, ngụ tại ấp Tân Hưng Phước, xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Tiếp Đoàn có đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tân Phước và xã Tân Hòa Tây, Ngoài ra còn có Phó Chủ tịch UBND xã.

Gia đình ông Thành thuộc diện hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở. 

Căn nhà nơi ông Đặng Mỹ Thành đang cư ngụ được xây dựng từ lâu, hiện đang xuống cấp. Nhà ở sát con kinh thủy lợi, mỗi khi có mưa to, gió lớn sẽ dễ tốc mái, đỗ sập nhà, nhưng vì cuộc sống khó khăn nên ông Thành không có đủ điều kiện sửa chữa, bản thân vợ ông mang trong mình nhiều chứng bệnh.

Qua khảo sát, căn nhà tình thương hỗ trợ cho ông Đặng Mỹ Thành sẽ được tài trợ 50 triệu đồng, do Hội từ thiện tài trợ, vì nhà ở vùng sâu, việc vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ tốn kém hơn.

Tiếp tục, Đoàn đến khảo sát hộ gia đình ông Phạm Văn Ái, sinh 1936. Cư ngụ tại Ấp Đồng, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đón tiếp Đoàn có Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho.

Ông Ái hàng ngày phải chăm sóc người vợ quanh năm đau ốm, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, không có thu nhập. Bên trong căn nhà chỉ đủ lót cái giường ọp ẹp, bếp nấu ăn phải kê tạm bên ngoài. Con cái đều nghèo, chỉ san sẻ từng bữa ăn rau cháo qua ngày cho 2 ông bà. Bao khắc khổ in hằn lên khuôn mặt của ông.

Khi nghe đoàn công bố quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà mới là 40 triệu đồng do Hội từ thiện tài trợ, ông bà vui mừng cười tươi. Ông Ái nói: “Mừng lắm các con ơi. Chưa bao giờ ông nghĩ mình sẽ cất được một ngôi nhà, không còn lo nhà bị ngập, bị sập khi trời mưa to gió lớn nữa”. Bao khát khao mong chờ của Ông Bà giờ đây đã trở thành hiện thực.

Đến với ngôi nhà thứ năm là gia đình bà Phạm Thị Vĩ, sinh 1941, cư trú tại xã Đồng Thạnh, thị xã Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Đón tiếp Đoàn có Hội Người cao tuổi huyện Gò Công Tây.

Ngôi nhà Bà Vĩ đang cư ngụ là nhà Đại đoàn kết xây năm 2004 đã xuống cấp, dột nát. Hai vợ chồng già nương tựa nhau. Người vợ bệnh hoạn suốt. Các con đều có gia đình riêng, cũng khó khăn. Cuộc sống ảm đạm quanh năm. Tuy nhiên khi đoàn đến thăm, Ông Bà cảm nhận được hơi ấm tình người, cảm nhận được những sẻ chia chân thành. Nhờ có sự hỗ trợ của Hội từ thiện cùng sự quan tâm của chính quyền và Hội Người cao tuổi tại địa phương mà Ông Bà sẽ có 40 triệu đồng để xây dựng một căn nhà mới.

Việc giúp cho các hộ nghèo an cư lạc nghiệp không phải việc làm riêng ai mà là trách nhiệm của cộng đồng. Sau mỗi lần đi khảo sát, rồi khởi công, chúng tôi đều cảm nhận cuộc sống này còn quá nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn, chúng ta đến thăm và chia sẻ với họ là tạo động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Có thể nói, với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã giúp các gia đình thỏa ước mơ có một mái ấm khang trang, để ổn định cuộc sống, làm điểm tựa vươn lên.

Mức hỗ trợ xây mới từ 40~50 triệu đồng/1 căn nhà. Tổng kinh phí xây mới 5 căn nhà là 210 triệu đồng. Trong buổi gặp mặt, Hội Người cao tuổi tỉnh chỉ đạo cho Hội Người cao tuổi tại địa phương tổ chức xây dựng, chịu trách nhiệm với nhà tài trợ. Sau khi hoàn thành, nhà tài trợ sẽ đến nghiệm thu và bàn giao.

Nhằm bảo vệ môi trường, Hội từ thiện TTPQ đề nghị mỗi nhà nên xây nhà vệ sinh tự hoại đặc biệt là nhà có người già yếu. Hội Người cao tuổi tỉnh đồng ý với quan điểm này. Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang gợi ý cho Hội Người cao tuổi tại địa phương nên tìm nguồn ngân sách hỗ trợ hoặc vận động bà con trong xã hỗ trợ thêm để xây nhà đảm bảo kiên cố, và làm cho không gian được sạch sẽ hơn.

Nhằm thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, nay Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục vận động và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của quý thiện nam, tín nữ Phật tử, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân gần xa, phát tâm ủng hộ và trợ duyên giúp đỡ kinh phí xây mới cho 5 hộ gia đình nêu trên có được mái nhà lành lặn, an cư lạc nghiệp, đồng thời chia sẻ phần nào gánh nặng khó khăn với chính quyền tại các địa phương.

Sức mạnh của sự cộng hưởng góp sức ngày hôm nay không đơn thuần giúp cho bà con nghèo có được ngôi nhà mới, đó còn là sự lan tỏa những giá trị về đạo đức, là sự gắn kết tình làng nghĩa xóm, gắn kết chính quyền với nhân dân.

Sau cùng, thành tâm cầu nguyện cho tất cả huynh đệ, bạn bè thân hữu xa gần, các nhà hảo tâm được thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý.

Nguyện đem công đức này, hướng về khắp tất cả, đệ tử và chúng sanh, đều trọn thành Phật đạo.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: 

Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Số phone: 0986.989.329

Nếu chuyển khoản:

SC Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Xin ghi rõ mục đích: ví dụ ủng hộ xây nhà tình thương.

Trân trọng kính chào.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất