Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủHội từ thiệnĐạo đức học đườngHội từ thiện Thiền tôn Phật Quang trao học bổng cho học...

Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang trao học bổng cho học sinh nghèo xã Tân Thạnh Tây huyện Củ Chi

-

Sáng ngày 03/ 08/ 2017, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng với Chư tôn đức Tăng tại Thiền Thất Bảo Quang đã đến tham dự lễ “Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, năm học 2017 – 2018” tại xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi. 

Đúng 8h, Đoàn có mặt tại HĐND – UBND xã Tân Thạnh Tây. Dẫn đầu Đoàn là ĐĐ TT Thích Toàn Hội, cùng với thầy Thích Toàn Nghĩa và thầy Thích Toàn Độ. 

Đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có:  anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện; cùng các thành viên trong Hội và gần mười thanh niên thuộc Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang tại Củ Chi. 

Về phía chính quyền có: ông Trần Văn Tạo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Thạnh Tây và ông Nguyễn Huỳnh Quang – Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Thạnh Tây. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 60 em học sinh đang theo học các trường tại xã Tân Thạnh Tây và các bậc Phụ huynh học sinh.

Được biết, các em học sinh đã có mặt từ rất sớm trong trang phục chỉnh chu và tâm trạng vộ cùng phấn khởi. Các em đều thuộc diện hộ nghèo trong xã, thế nhưng các em rất hiếu học và đạt được thành tích học cao trong năm học 2016 – 2017 vừa qua. Để khuyến khích tinh thần học tập, Hội Từ Thiện đã hỗ trợ mỗi em là 500.000 đồng. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huỳnh Quang – Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Thạnh Tây đã gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến quý Thầy tại Thiền Thất Bảo Quang cũng như Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, trong thời gian vừa qua đã đồng hành, hỗ trợ trong các công tác từ thiện, chăm lo cho đời sống của các hộ nghèo ở xã. Ngoài ra ông cũng dặn dò các em học sinh phải nỗ lực học tập, cố gắng trao dồi đạo đức để xứng đáng với sự quan tâm, thương yêu và giúp đỡ của các Thầy và Hội Từ Thiện.

Tiếp đến, ĐĐ Thích Toàn Hội – Đại diện cho Thiền thất Bảo Quang và Hội Từ Thiện, có đôi lời nhắn nhủ gửi đến các em học sinh có mặt trong buổi lễ. Thầy hy vọng các em biết trao dồi những phẩm chất đạo đức căn bản như tôn trọng thầy cô, hiếu kính cha mẹ để xây dựng tâm hồn ngày càng tốt đẹp hơn, và chúc các em sẽ có một năm học mới với thành tích tốt. Thầy cũng gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến chính quyền xã Tân Thạnh Tây đã tạo cơ hội để Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang được đồng hành chia sẻ và giúp đỡ những em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, ông Trần Văn Tạo – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Thạnh Tây đã gửi thư cảm ơn như một lời tri ân gửi đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, và phật tử Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã nhận thư này. 

Sau cùng, buổi lễ trao quà đã diễn ra thành công tốt đep. Đại diện chính quyền, Quý Thầy và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã tận tay trao cho các em những phần học bổng đầy tình thương yêu.  Đây có thể được xem là phần thưởng cho các em vì tinh thần vượt khó, học giỏi và cũng là sự khuyến khích với hy vọng các em luôn phát huy tinh thần trên và cố gắng nhiều hơn nữa. 

Cầm trên tay phần học bổng, các em đều thể hiện sự vui mừng. Ngồi những hàng ghế phía dưới, các bậc phụ huynh chắc chắn cũng cảm thấy hứng khởi và cũng phần nào giảm bớt nỗi ưu phiền về chi phí cho các em khi năm học mới đã cận kề. Những tràn vỗ tay, những nụ cười hạnh phúc làm cho không khí cả hội trường trở nên ấm áp hơn.

Kết thúc buổi lễ trao học bổng, các em học sinh đã có khoảnh khắc chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn. Đây được xem là một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các em. Mong ước các em sẽ giữ vững được tinh thần học tập không ngừng nghỉ, có ý chí vượt qua hoàn cảnh khó khăn để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn./. 

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tặng quà:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất