Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnGiải cup vô địch võ cổ truyền tỉnh Nghệ An lần thứ...

Giải cup vô địch võ cổ truyền tỉnh Nghệ An lần thứ I

-

Trong 3 ngày 29-30-31/07/2017 vừa qua, được sự cho phép của Ban Chưởng Quản Môn Phái Phật Quang Quyền, các võ sinh tại võ đường Viên Quang, Nghệ An đã tham gia thi đấu Giải Vô Địch Võ Cổ Truyền tỉnh Nghệ An mở rộng lần I được tổ chức tại Nhà Thi Đấu Thành Phố Vinh. Đây là cơ hội để các võ sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng võ thuật, cũng như thể hiện sự đoàn kết, thống nhất giữa các môn phái, câu lạc bộ võ cổ truyền tại tỉnh Nghệ An nói riêng và trên cả nước nói chung.

Giải đấu có sự tham gia của hơn 15 đoàn của các võ đường, các câu lạc bộ của các môn phái võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh, với hơn 200 vận động viên thi đấu trên nhiều nội dung cá nhân và tập thể khác nhau như: đối kháng các hạng cân, đánh quyền tự do nam, đánh quyền tự do nữ, đánh quyền sử dụng binh khí nam, đánh quyền sử dụng binh khí nữa, các bài quyền quy định của Liên Đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam… Giải đấu diễn ra trong suốt 2 ngày 30 và 31/07/2017, các vận động viên thi đấu trung thực, hết sức mình, để lại nhiều dấu ấn cho mùa giải năm nay.

Võ đường Viên Quang tham gia với nhiều nội dung và nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là lần đầu tiên Phật Quang Quyền tại Nghệ An tham gia một giải đấu chính thức, nên các võ sinh đều rất hồi hộp, lo lắng khi bước vào giải. Tuy nhiên, trải qua quãng thời gian dài tập luyện, cùng với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các Quý Thầy và sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên trong và ngoài môn phái, các võ sinh nhanh chóng lấy lại tự tin và thể hiện tốt các phần thi của mình. Với thành tích 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, và 1 huy chương đồng, đạt huy chương ở tất cả các nội dung thi đấu, Môn Phái Phật Quang Quyền đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với môn phái bạn cũng như các khán giả đến xem giải đấu.

Đến với một giải đấu lớn chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là mồ hôi, là những giọt nước mắt, và cả những giọt máu đã rơi trên đài. Đó cũng là những tiếng vỗ tay cổ vũ, những lời động viên khích lệ, và cả những cái ôm đến từ đối thủ. Đó là sự lo lắng, và cả niềm vui. Các vận động viên đã thi đấu hết sức mình. Chiến thắng hay huy chương là thành quả, nhưng có lẽ hơn tất cả, mỗi người trong họ đã dũng cảm vượt qua chính bản thân mình, thi đấu với tinh thần thượng võ, tôn trọng đối thủ, tôn trọng môn phái bạn. Đây là giải đấu đầu tiên, nhưng cũng chính là một mốc son đánh dấu sự trưởng thành của môn phái Phật Quang Quyền nói riêng và võ cổ truyền nói chung, cũng như thúc đẩy sự đoàn kết, thống nhất giữ các môn phái, câu lạc bộ võ cổ truyền trong và ngoài tỉnh.

Võ Sư Trần Văn Huệ – Ủy viên BCH, phó Ban Chuyên Môn Hội Võ Thuật Cổ Truyền tỉnh Nghệ An cho biết ông đã tham gia nhiều giải đấu lớn trên cả nước, và giải Cúp vô địch võ cổ truyền tỉnh Nghệ An mở rộng lần đầu tổ chức được đánh giá là khá thành công. Ông cũng đánh giá cao kỹ năng của các vận động viên trẻ, độ tuổi trải dài trên nhiều lứa tuổi. Khi được hỏi về môn phái Phật Quang Quyền, ông cho rằng dù môn phái còn khá mới tại Nghệ An, nhưng có rất nhiều tiềm năng phát triển lớn mạnh, đặc biệt là các bài quyền. Ông cũng bày tỏ nguyện vọng các môn phái sẽ được giao lưu, học hỏi nhiều hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh việc tham gia giải đấu, thực hiện lời dạy của Sư Phụ – Võ Sư – Thượng Tọa Thích Chân Quang – Sáng tổ môn phái Phật Quang Quyền về việc giữ gìn vệ sinh mọi nơi, mọi lúc, các võ sinh thuộc môn phái đã hỗ trợ BTC thu gom rác trong nhà thi đấu, phụ dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên Nhà tập luyện và thi đấu thành phố Vinh.

Trải qua 3 ngày thi đấu, mỗi vận động viên đều tích lũy được rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những bài học giá trị để phát triển hơn nữa trong tương lai. Nhưng quan trọng hơn cả, chính là bài học về tinh thần võ đạo, khiêm nhu, dũng cảm.

Dân ta phải biết võ ta,
Khá là lợi hại khá là tinh thâm.
Nhân văn thượng võ thiện tâm,
Khiêm nhu dũng cảm phương châm tuyệt vời.

 

Giải đấu đã khép lại với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng quan khách, các vận động viên, cũng như các khán giả đã quan tâm và đến xem giải đấu. Cùng chúc cho võ cổ truyền tỉnh Nghệ An nói riêng, và trên cả nước nói chung sẽ luôn phát triển vững mạnh, xiển dương nền võ thuật nước nhà.

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là hình ảnh võ sinh võ đường Viên Quang – môn phái Phật Quang Quyền tham dự giải đấu:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất