Chủ Nhật, Tháng Sáu 7, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao nhà tình thương tại...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao nhà tình thương tại Trà Vinh

-

Sáng ngày, 27/11/2018, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do anh Trí Nhật Giới làm Trưởng đoàn đã phối hợp với BCH Công đoàn UBMTTQ tỉnh Trà Vinh trao nhà tình thương cho gia đình anh Đặng Văn Thảo, ngụ tại ấp Phú Hòa, xã Long Đức, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Tham dự Lễ trao nhà, về phía Hội từ thiện có các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền có: ông Thạch Hoan – Phó Chủ tịch Công đoàn UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; và 2 vị Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trà Vinh là ông Lê Bá Toàn và ông Nguyễn Nhật Từ.

Đúng 9h00 sáng, Đoàn và đại diện chính quyền đã có mặt tại gia đình anh Đặng Văn Thảo để thăm và tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương.

Được biết, diện tích ngôi nhà rộng 4,6m, dài 9m, với tổng kinh phí xây dựng là hơn 50 triệu đồng, trong đó, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền địa phương vận động và bà con lối xóm cũng đã hỗ trợ nhiều ngày công xây dựng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Hội từ thiện – anh Trí Nhật Giới đã giới thiệu tổng quát về các hoạt động thiết thực của Hội, trong đó có hoạt động hỗ trợ xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có khó khăn về nhà ở và các đối tượng gia đình chính sách. Do vậy, qua khảo sát, Hội đã quyết định hỗ trợ cho gia đình anh Thảo có được ngôi nhà mới. Với món quà này, Hội mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn giúp gia đình anh Thảo có một mái ấm để ổn định cuộc sống, cho các con yên tâm học hành và cũng là cơ hội để gia đình biết đến Phật pháp.

Đáp tạ tấm chân tình của Hội – là đơn vị tài trợ, ông Lê Bá Toàn đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu cám ơn và chính thức bàn giao nhà cho gia đình anh Thảo.

Dịp này, ông Thạch Hoan – Phó Chủ tịch Công đoàn UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh cũng gửi lời cảm ơn tình cảm và sự đóng góp của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã giúp đỡ cho hộ gia đình nghèo tại địa phương có điều kiện ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, chăm lo cho gia đình, và có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, mong Hội ngày càng phát triển, và sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền giúp các hộ nghèo tại địa phương từng bước ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhận quyết định trao nhà, đại diện cho gia đình – ông Đặng Văn Đủ (Ba của anh Thảo) rất cảm động, ông nói lời cảm ơn Hội đã kịp thời giúp con ông trong lúc khó khăn, cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền.

Dịp này, Hội từ thiện cũng gửi tặng thêm cho gia đình một chiếc nồi cơm điện và một tấm lịch tranh nhân quả. Đây là đạo lý chân chính “cho người cái cần câu, chứ không chỉ cho con cá”. Khi một người tin hiểu nhân quả, họ chắc chắn thay đổi bản thân, không để mình trở thành gánh nặng cho ai; ngược lại họ sống tích cực hơn, biết yêu thương con người, biết san sẻ cho người khác, và sống rất có trách nhiệm với mọi người. Nhờ vậy, cuộc sống gia đình họ bắt đầu khấm khá hơn.

Thật vậy, có những đạo lý ở đời mà một khi ta lĩnh hội được thì vận mệnh của mình sẽ thay đổi rất nhiều. Một trăm lời nói hay không bằng một việc làm tốt, chúng ta hãy chiêm nghiệm đạo lý và thực hành đúng mức rồi sẽ thấy sự kỳ diệu đến với mình./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất