Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tặng 100 suất quà...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tặng 100 suất quà tết cho bà con hoàn cảnh khó khăn tại Phường kim Dinh ( BR-VT ) nhân dịp tết Quý mão 2023

-

Cứ vào mỗi dịp xuân về, Tết đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang lại tổ chức hoạt động thường niên hằng năm đó là thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo,… như một cách lan truyền sự sẻ chia, tinh thần yêu thương, từ bi trong đạo Phật.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên ấy, vào sáng ngày 12/01/2023 (nhằm ngày 21/12/năm Nhâm Dần), khi không khí Tết Quý Mão 2023 đang đến gần, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do ĐĐ Thích Ngộ Tuệ làm Trưởng đoàn kết hợp với UBND phường Kim Dinh đã tổ chức thăm và tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn và người già neo đơn tại Hội trường Trung Tâm Văn Hoá Học Tập Cộng Đồng phường Kim Dinh, với tổng chi phí là 30 triệu đồng, nhằm góp phần giúp bà con đón một cái tết an lành, đầm ấm hơn.

Tham dự buổi tặng quà, về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Ngộ Tuệ; ĐĐ Thích Toàn Khả; Thầy Thích Pháp Viên.

Cư sĩ Nguyệt Phương Tuệ –  Thư ký Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, cùng các thành viên của Hội.

Về phía đại diện chính quyền địa phương có: Ông Trương Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy UBND phường Kim Dinh; bà Trương Thị Ngọc Hương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Dinh; bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Hồ Nghĩa Đức – Chủ tịch UB MTTQVN phường, cùng các Ban ngành Đoàn thể thuộc 5 khu phố và 100 hộ nghèo.

Trong không khí ấm áp, đầy nghĩa tình, ĐĐ Thích Ngộ Tuệ đại diện cho Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có đôi điều chia sẻ, bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn muôn mặt của người nghèo. Vì thời điểm này, hầu hết mọi gia đình đã và đang chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày tết, nhưng với nhiều gia đình ngày tết cận kề cũng đi liền với sự lo lắng và nỗi buồn vô tận. Do đó, để nhóm lên trong lòng bà con một chút niềm an vui, những món quà trao tay này tuy không lớn nhưng phần nào giúp cho bà con chuẩn bị đón xuân được đủ đầy hơn. 

Đồng thời, Đại đức cũng chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến quý lãnh đạo địa phương. Trong những năm qua các cơ quan chính quyền đã quan tâm, tạo nhiều thuận duyên cho các mặt hoạt động của Chùa nói chung và Hội Từ Thiện nói riêng được thành tựu viên mãn.

Tiếp đến, bà Trương Thị Ngọc Hương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Dinh cho biết:  Công tác chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn để có một cái tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, đầy đủ vật chất, tinh thần luôn được địa phương quan tâm, hỗ trợ. Nơi đây, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, nên chúng ta cần cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh như thế. Và Bà chân thành gửi lời cảm ơn đến TT TS Thích Chân Quang cùng chư Tăng Ni, Phật tử của Bổn tự đã quan tâm, chia sẻ hằng năm đối với những hộ còn khó khăn tại địa phương, nhằm góp phần chăm lo cái tết cho bà con.

Dịp này, lãnh đạo phường Kim Dinh gửi giấy khen và hoa chúc mừng năm mới đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Tại buổi lễ, từng suất quà được trao tận tay cho bà con. Mỗi suất trị giá 300.000 đồng, bao gồm (gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngày Tết và một phong bì tiền mặt 100.000 đồng)

Nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang xin gửi lời tri ân đến các Phật tử, các mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ tịnh tài để người dân nghèo các nơi được đón tết trong niềm vui trọn vẹn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất