Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng 100 suất quà Tết...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng 100 suất quà Tết cho hộ nghèo tại thị xã Gò Công

-

Sáng ngày 15/01/2023 (nhằm ngày 24/12/năm Quý Mão), nhân dịp tết Nguyên đán đang đến gần, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang kết hợp với UBND, UB MTTQVN xã Long Hưng, thị xã  Gò Công đã tặng 100 suất quà Tết trị giá 30 triệu đồng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, nhằm góp phần giúp bà con có một cái tết đủ đầy hơn.

Đúng 8h00”, chương trình tặng quà tết diễn ra tại Hội trường Trung Tâm Văn Hoá – Thể Thao xã Long Hưng trong không khí ấm áp, nghĩa tình

Tham dự buổi tặng quà, về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Khai và các thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Cư sĩ Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, Chúng trưởng đạo tràng Phật Hiển; cùng các thành viên của Hội. Ngoài ra còn có các Phật tử thuộc đạo tràng Phật Hiển (Tx Gò Công), đạo tràng Phật Hoá (Mỹ Tho).

Về phía Lãnh đạo xã Long Hưng có: ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các Cán bộ xã đồng tham dự.

Tại buổi trao quà, ĐĐ Thích Toàn Khai đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến các vị Lãnh đạo và bà con xã nhà nhân dịp xuân mới sắp tới.

Qua đó, Đại đức chia sẻ động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống, và ước mong sao ai có được một cái Tết đoàn viên, hạnh phúc. Đại đức cho biết những phần quà gửi đến tận tay bà con hôm nay tuy không lớn, song nó thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước, và của Tăng Ni Phật tử Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT), cùng những nhà hảo tâm trong và ngoài nước trên tinh thần cả cộng đồng cùng chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo nhân dịp năm hết tết đến. 

Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng (bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, các nhu yều phẩm cho ngày tết và một bao thư tiền mặt 100.000 đồng). Thật vậy, những suất quà do Hội trao tặng dù không nhiều nhưng bà con ai nấy đều vui và ấm lòng, bởi sự san sẻ giúp đỡ cho nhau bằng tình người trong cuộc sống.

Kế đến, ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy xã thay nhân dân địa phương, gửi lời cám ơn đến với những tấm lòng thơm thảo của Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang đã góp phần cùng chính quyền tham gia chương trình “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO”. Lâu nay, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chia sẻ những khó khăn với bà con trên địa bàn xã Long Hưng, đã thể hiện phần nào trách nhiệm, tình cảm đối với đồng bào ruột thịt của mình.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, ông thay mặt lãnh đạo địa phương chúc Thượng toạ Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử của Bổn tự, các thành viên của Hội Từ Thiện và các nhà hảo tâm dồi dào sức khỏe, thực hiện thêm nhiều hoạt động từ thiện đem niềm vui đến với mọi nhà. Ông mong cái duyên lành này còn tiếp tục mãi để bà con nghèo nơi đây có cơ hội được tịnh hóa mà dần dần thoát khổ thật sự.

Để ghi nhận sự đóng góp của Hội, lãnh đạo xã Long Hưng gửi đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang giấy khen và một phần quà xuân cùng những lời chúc tốt đẹp.

Bên thềm Xuân mới, Hội Từ Thiện cũng gửi tặng một phần quà chúc Tết đến chính quyền xã Long Hưng.  

Để bà con an tâm đón mừng năm mới, theo đó 100 suất quà tết được trao tận tay đến bà con.

Tiếp theo, Đoàn đến thăm và trao quà phụng dưỡng cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư, sinh năm 1924, đang sinh sống tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Tiếp đón Đoàn có: Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch MTTQ xã; Bà Trần Thị Ngọc Thường, Phó chủ tịch xã; Ông Trần Phước Lâm, Trưởng ấp và anh Võ Minh Tâm, Đài truyền thanh xã Tân Thới.  

Được biết, thông qua Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, vào ngày 18/05/2017, TT TS Thích Chân Quang đã nhận phụng dưỡng đến cuối đời hai Mẹ VNAH và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang trực tiếp làm việc này. Mức phụng dưỡng mỗi tháng là 2 triệu đồng. Ngoài ra, khi các dịp lễ lớn, tết đến hay lúc Mẹ ốm đau Hội cũng đến thăm, tặng quà. 

Đón Tết năm nay, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư đã 99 tuổi. Sức khoẻ của Mẹ yếu dần, đã nằm một chỗ. Mặc dù lãng tai nhưng mỗi khi có người đến thăm Mẹ vui và khoẻ hơn, thích trò chuyện. Mẹ mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong quý I này, đại diện Hội Từ Thiện đã trao cho Mẹ số tiền phụng dưỡng là 6.000.000 đồng và một phần quà tết trị giá 500.000 đồng.

Riêng Mẹ VNAH Bùi Thị Ngọ, ngụ ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, thị xã Gò Công đã từ trần trong năm vừa qua.

Công tác phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH được chùa Phật Quang (BRVT) mà đại diện là Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đặc biệt quan tâm, xem đó là trách nhiệm thiêng liêng, thể hiện sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các Mẹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, và cũng là một hoạt động giáo dục thế hệ trẻ đầy ý nghĩa trong thời đại này. 

Trước khi ra về Đoàn không quên dành cho Mẹ và gia đình những lời chúc Tết tốt đẹp. Mong Mẹ được sống vui, được chăm sóc chu đáo cả về vật chất và tinh thần.

Buổi tặng quà Tết kết thúc lúc 10h30” cùng ngày, đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong lòng người tham dự. Thông qua hoạt động này, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang mong muốn được chia sẻ phần nào gánh nặng để bà con mình có cái Tết đầm ấm hơn.

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất