Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Hơn 3000 Phật tử tham dự lễ Phật đản tại chùa Nhân...

Hơn 3000 Phật tử tham dự lễ Phật đản tại chùa Nhân – Bắc Ninh

-

Sáng ngày 30/04/2017, Ni Sư trụ trì chùa Nhân cùng Quý Thầy chùa Phật Quang đã tổ chức Lễ Phật đản trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của hơn 3000 Phật tử đến từ các Đạo tràng và Chúng Thanh Niên Phật Quang miền Bắc như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Ngoài các nghi thức thức Phật đản quen thuộc, ở buổi lễ lần này, Quý Thầy Thích Khải Tạng đến từ Thiền Tôn Phật Quang đã có thời thuyết giảng Đạo lý vô cùng ý nghĩa. Thầy nhấn mạnh rằng, để nuôi nấng một tâm hồn đẹp, mỗi người chúng ta phải có niềm tin về Luật Nhân Quả công bằng đang âm thầm chi phối tất cả mọi thứ để mà tránh ác, làm lành, luôn mang điều thiện đến mọi người. Song song với cõi vật chất chúng ta đang sống là cõi tâm linh cao siêu trong thế giới vô hình của các Bậc Thánh. Mỗi việc làm của ta đều có sự gia hộ dõi theo của các Ngài, bởi vậy mà chúng ta luôn khởi tâm tôn kính các Ngài và không được phép xúc phạm các bậc Thánh.

Cuối buổi lễ là thời khắc vô cùng xúc động khi Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, các vị đại biểu cùng các Phât tử dâng những bông hoa tinh khiết với tấm lòng thành kính lên mười phương Chư Phật. Mặc dù buổi lễ rất đông nhưng mọi người đều đi theo hàng lối trật tự, yên lặng với sự cung kính thiết tha.

Con xin đem lòng tin kính

Con xin dâng ngàn hương hoa

Con xin dâng ngàn mây trong gió nhẹ

Đây hoa chân thành tinh khiết

Dâng lên Chư Phật mười phương

Soi sáng tâm hồn chúng con,…

Kết thúc buổi lễ, Quý Thầy, đội văn nghệ và các huynh đệ thuộc các ban công quả chụp ảnh lưu niệm trong niềm hạnh phúc tròn đầy và ấm áp.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Ban truyền thông CTN Miền Bắc

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

abcddddddefghijjjkmnnlopqrstuvvvxxxy

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất