Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủHội từ thiệnĐạo đức học đườngHội từ thiện Thiền tôn Phật Quang phát động chương trình đạo...

Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang phát động chương trình đạo đức học đường

-

Vừa qua, sáng ngày 27/11/2017, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do cô Nguyệt Phương Tuệ làm Trưởng đoàn đã đến trường THCS Trần Đại Nghĩa (xã Tân Hải – huyện Tân Thành – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tham dự buổi chào cờ đầu tuần và tiếp tục triển khai chương trình khuyến khích ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG cho các em học sinh tại đây.

Được biết, mấy năm qua Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang luôn đồng hành với Ban Giám Hiệu nhà trường trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Sự nhiệt tình của Ban Giám Hiệu và tập thể Giáo viên ở đây đã khiến cho sự hợp tác trở nên gắn bó và bền bỉ hơn.

Tham gia chương trình, về phía Hội Từ Thiện có: cô Nguyệt Phương Tuệ – Thư ký Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, cùng các thành viên trong Đoàn.

Về phía nhà trường có: thầy Trương Đình Phúc – Hiệu trưởng trường THCS Trần Đại Nghĩa cùng với Thầy cô giáo và học sinh của trường.

Thật vậy, chương trình khuyến khích “Đạo Đức Học Đường” có khen thưởng đã được nhà trường tiếp nhận và triển khai từ nhiều năm qua, đã mang lại nhiều lợi ích trong việc cũng cố, đẩy mạnh ý thức rèn luyện, nâng cao đạo đức cho các em học sinh thông qua bốn tiêu chí rất gần gũi và thiết thực, đó là: Hiếu kính ông bà cha mẹ và người lớn tuổi; Tôn trọng thầy cô; Tử tế với bạn bè; Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Qua chương trình này, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang mong muốn đóng góp một phần vào việc nâng cao đạo đức cho thanh thiếu niên, nhắc nhở các em ý thức rằng “Đạo đức luôn là nền tảng vững chắc, chắp cánh cho các em trên con đường hướng đến tương lai”.

Tại buổi phát động chương trình, cô Nguyệt Phương Tuệ – đại diện cho Hội đã có đôi lời nhắn gửi đến các em học sinh, cô nhấn mạnh rằng: một xã hội phát triển không chỉ phát triển về mặt kinh tế mà còn phải phát triển về đạo đức, nhất là thời đại ngày nay, khi mà tình trạng đạo đức của lớp trẻ đang bị xuống cấp đến mức đáng báo động. Do vậy, nhà trường cũng như Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang luôn ân cần nhắc nhở các em “Học tập và rèn luyện đạo đức là việc làm thường xuyên, suốt đời. Các em phải có lối sống trong sáng, sống có lý tưởng, có hoài bão và ước mơ đẹp, biết sống vì cộng đồng, vì xã hội, biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn của mình để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân hữu ích cho đất nước sau này. Đó chính là những phẩm chất cơ bản mà các em cần định hướng cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Và để cho các em hiểu rõ hơn, nhớ kỹ về 4 tiêu chí này, đại diện Hội Từ Thiện đã dẫn dắt chương trình bằng trò chơi giao lưu nhỏ, đã tạo cơ hội cho các em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 phát biểu ý kiến, nêu lên suy nghĩ của mình. Qua đó, các em cũng được nghe giải thích mở rộng thêm về ý nghĩa của từng tiêu chí, giúp các em cảm thụ được cái hay, cái đẹp của một con người có đạo đức đúng đắn mà các em phải phấn đấu rèn luyện, hướng tới.

Dịp này, thầy Trương Đình Phúc – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho tập thể giáo viên và quý phụ huynh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nghĩa cử cao đẹp và đầy ý nghĩa của Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang; đồng thời mong muốn Hội sẽ luôn tiếp tục hợp tác với nhà trường triển khai chương trình này.

Tiếp theo, sau lễ phát động chương trình, Ban Giám Hiệu cùng đội ngũ Giáo viên nhà trường sẽ phối hợp tốt với Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, nghiêm túc thực hiện và có kiểm tra chặt chẽ để cuối năm học 2017, nhà trường sẽ chọn ra những em học sinh đủ tiêu chuẩn, nhận được phần thưởng do Hội gửi tặng./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chương trình:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất