Huế: Huynh đệ tham gia đắp đường

145

Với kiểu thời tiết mưa lạnh và lụt lội đặc trưng ở Huế, những con đường lâu năm luôn chịu một sự ảnh hưởng rất nặng nề, đặc biệt là những đoạn đường có lưu lượng giao thông cao với những chiếc xe có tải trọng lớn. Và đoạn đường chân cầu chợ Dinh cũng không phải là ngoại lệ. Nơi đây có rất nhiều chiếc xe tải lớn chạy ngang qua hàng ngày kèm với mưa lớn những ngày qua đã khiến cho mặt đường xuất hiện những ổ gà, ổ voi ngay giữa đường.

Đây cũng là đoạn đường gần chợ đầu mối Phú Hậu, nhiều người dân qua lại buôn bán, sinh hoạt hàng ngày luôn trong tình trạng nhiều rủi ro, nguy cơ có thể xảy ra.

Nhận thấy việc sửa chữa đoạn đường này là cần thiết và càng sớm càng tốt, cộng thêm yếu tố thời tiết thuận lợi, trong tối thứ 4 ngày 6/12/2017, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa – Trụ trì Chùa Tịnh Nghiêm, cùng các huynh đệ Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Huế đã tiến hành vá lại các ổ gà, ổ voi nhằm tạo sự thuận lợi cho người đi đường. Dù Phật sự lần này khá đột xuất và diễn ra lúc giữa đêm nhưng vẫn thu hút rất nhiều các huynh đệ, thanh niên sinh viên tham gia với những nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi. Chúng con cũng luôn nhận được sự chỉ dạy, hướng dẫn chu đáo của Ni Sư, sự giúp đỡ tận tình của người dân địa phương và nhờ ơn Phật gia hộ mà đoạn đường được vá xong rất nhanh chóng, mọi việc cũng diễn ra hết sức suông sẻ và an toàn.

Chúng con xin tri ân Ni Sư, cám ơn các mạnh thường quân và các bạn thanh niên sinh viên đã giúp đỡ, hỗ trợ để chúng con có thể hoàn thành tốt đẹp Phật sự ý nghĩa này.

Xin cúi xuống làm người hèn kém
Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời
Tình thương trải khắp muôn nơi
Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ôm

Ban truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi đắp đường: