Huế: Ngày tu tập hạnh phúc nơi mái chùa Tịnh Nghiêm

67

Hạnh phúc là gì?

Khi nghe câu hỏi này, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ có một câu trả lời riêng cho chính mình. Có người sẽ thấy hạnh phúc khi có thật nhiều tiền, có người thấy hạnh phúc khi mình có địa vị, cũng có người nói rằng hạnh phúc khi ta nhận được tình thương yêu,…và còn rất nhiều… rất nhiều định nghĩa khác để nói về hạnh phúc… Hạnh phúc đôi khi được bắt nguồn từ những điều lớn lao nhưng hạnh phúc đôi khi chỉ đến từ những điều rất đỗi bình dị.

Vậy đối với những người con của Phật thì sao? Hạnh phúc là gì?

Khi được hỏi về hạnh phúc là gì thì chúng con những người đệ tử Phật sẽ có cùng câu trả lời: Hạnh phúc là khi chúng con được quỳ dưới chân Phật, được tụng những lời kinh thiêng; là khi chúng con được bắt chân ngồi thiền, được lắng nghe những lời đạo lý thiêng liêng từ Sư Phụ, từ Quý Thầy cô.

“Hạnh phúc như là khi con quỳ bên chân Người

Đời sống bao khổ đau biết tìm đâu tiếng cười

Từng bước chân lầm than trong mê mờ u tối

Hạnh phúc như soi sáng lúc quay về bên Người”

Buổi sinh hoạt thứ 4 (26/6/2019) tuần này của CTN PTPQ Huế tại mái Chùa Tịnh Nghiêm là một ngày hạnh phúc bởi huynh đệ chúng con được lễ Phật, tụng kinh, ngồi thiền dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ĐĐ. Thích Khải Bảo và ĐĐ. Thích Toàn Hội đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang (BR – VT). Từ lâu, huynh đệ chúng con luôn ao ước được quý Thầy về Huế nhiều hơn để dẫn dắt chúng con có thêm động lực tu tập và có thêm nhiệt huyết, lý tưởng phụng sự, lan tỏa yêu thương… Và ngày hôm nay, chính là một ngày đặc biệt như thế!

Sau thời tụng kinh, ngồi thiền, chúng con được lắng lòng khi nghe những lời chia sẻ quý báu từ Quý Thầy. Quý Thầy đã căn dặn, chỉ bảo thêm cho chúng con nhiều điều và kể cho chúng con nghe về tấm gương vĩ đại của Sư Phụ kính yêu. Thầy đã phân tích lý tưởng sống của thanh niên hiện nay, từ đó chúng con phải suy nghĩ và xác định được lý tưởng sống đúng đắn cho bản thân. Bởi chúng con may mắn và hạnh phúc hơn biết bao nhiêu người ngoài kia chưa biết đến Chùa, chưa có được môi trường tốt như chúng con đang có để tu tập.

Qua những lời chia sẻ quý giá đó, khi nhìn lại bản thân, chúng con thấy mình còn nhiều lầm lỗi, tâm chúng con còn nhiều ích kỷ, hơn thua,… Chúng con xin nguyện sẽ cố gắng nhiều hơn để cùng chung tay lan tỏa những đạo lý tốt đẹp mà Sư Phụ, quý Thầy cô đã dạy bảo. Và chúng con xin hứa sẽ nỗ lực phụng sự, hi sinh và cống hiến nhiều hơn để xứng đáng là đệ tử Phật, đệ tử của Sư Phụ, để không phụ lòng thương yêu mà Sư Phụ và Quý Thầy cô đã dành cho huynh đệ chúng con.

Và sau cùng, chúng con được Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa ban cho chúng con những lời đạo từ. Ni Sư và quý cô trong chùa đã cưu mang và che chở cho chúng con từ những ngày đầu tu tập. Ni Sư luôn mong muốn và động viên chúng con phải biết thương quý nhau trong mọi hoàn cảnh và sẽ càng ngày đem Phật Pháp đến mọi chốn nghìn nơi, đến với nhiều người chưa biết.

Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí ấm áp, Quý Thầy lại tiếp tục lên đường để đến với những vùng đất khác, trong đó có những nơi mà huynh đệ của chúng con đang sinh hoạt tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh hoạt: