Thái Nguyên: Khai giảng khóa tu đạo đức mùa hè chùa Linh Sơn

121

Được sự cho phép của Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh Thái Nguyên và sự đồng ý của chính quyền địa phương, chùa Linh Sơn (Xã Nam Tiến, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) đã tổ chức khóa tu đạo đức mùa hè năm 2019 kéo dài 7 ngày, từ ngày 27/6 /2019 đến ngày 3/7/2019. 

Ngày nhập học, các phụ huynh đưa các em học sinh đến nhập học trong sự hân hoan và đầy hy vọng vào một mùa hè ý nghĩa cho con em mình. Tổng số học sinh đến tham gia khóa tu là 170 em, độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 12. Khóa tu diễn ra dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Thầy Thích Toàn Định và Thầy Thích Toàn Thái đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang (BR – VT). 

Các thời khóa học tập và rèn luyện hàng ngày là các bài học bổ ích như: “Luật nhân quả”, “Hiểu và tôn kính Phật”, “Bí quyết học giỏi”, “Nhận lỗi về mình”, “Tôn sư trọng đạo”, “Cảm hóa bạn xấu”; “Nói không với Game”; võ thuật; tụng Kinh; tọa thiền được khéo léo đan xen nhằm tạo cho các em cái nhìn đúng về Game, mạng xã hội, và các kĩ năng, cách ứng biến trước những tình huống nguy hiểm các em có thể gặp phải trong cuộc sống. 

Ngoài ra, các em còn được tham gia vào các chương trình ngoại khóa vui nhộn như: “Đường lên đỉnh Olympia”, “Văn nghệ”. Đặc biệt, điều mà quan trọng nhất đối với một người con, người cháu trong gia đình, đó là lòng biết ơn và đạo hiếu cũng được gửi gắm đến các em qua “Lễ Tri Ân” đầy xúc động. Không chỉ vậy, các em còn được dạy về trách nhiệm với môi trường thể hiện thông qua việc tiết kiệm nước, xà bông, bột giặt, yêu rác,…

Đối với các em khóa sinh, khóa tu đạo đức mùa hè là một trải nghiệm mới và đầy bổ ích, giúp các em được trau dồi cả về đạo đức, rèn luyện các kỹ năng và phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần.

Khóa tu chỉ kéo dài trong 1 tuần nhưng với tâm huyết xây dựng một môi trường lành mạnh, giàu tính nhân văn cho các em thanh thiếu niên, hy vọng qua mỗi ngày, đạo tâm của các em sẽ thêm tăng trưởng hơn. Và sau khi kết thúc khóa hè trở về với gia đình, các em sẽ trở thành những người con ngoan biết hiếu kính cha mẹ, những học trò giỏi biết chăm chỉ học hành, trở thành những con virus để lây lan điều thiện đến cộng đồng, đến mọi người xung quanh các em.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: