Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHuế: Tổng kết khoá hè chùa Diêm Phụng 2022

Huế: Tổng kết khoá hè chùa Diêm Phụng 2022

-

Tối ngày 23/7/2022, lễ bế giảng khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Diêm Phụng đã diễn ra trong niềm xúc động xen lẫn sự luyến tiếc của hơn 80 em học sinh và các bậc phụ huynh, các anh chị huynh trưởng và hậu cần.

Trong suốt thời gian diễn ra khóa hè, các em khóa sinh đã được học nhiều bài đạo lý về Lòng tôn kính Phật, Luật Nhân Quả, Tôn sư trọng đạo, Hiếu kính cha mẹ, Thảo luận tiếng Anh,… Cùng với đó, các em còn được tham gia vào thời khóa tụng kinh, khí công, ngồi thiền, được hướng dẫn những kỹ năng bổ ích về võ thuật, đoán trước nguy hiểm; kỹ năng phòng cháy chữa cháy, chăm sóc răng miệng, được làm những công việc lao tác như tự rửa bát, giặt đồ, dọn dẹp,…

Ngoài ra, các em còn được tham gia những chương trình lớn như: Rung chuông Chùa, Vượt chướng ngại vật, Diem Phung’s Got Talent,… đã giúp các em củng cố lại kiến thức và là cũng cơ hội để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương, khả năng làm việc nhóm, đồng thời giúp các em rèn luyện thể lực, ý chí để vượt qua những phần thi đầy thách thức, cam go.

Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ đã diễn ra thật xúc động. Trước sự chứng minh của Tam Bảo, các em đã dũng cảm nói lên những lời xin lỗi chân thành và lời cảm ơn đến cha mẹ vì những hy sinh thầm lặng của cha mẹ. Để đền đáp những ân nghĩa đó, các em cũng xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, huân tu đạo đức, chăm chỉ học tập thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Đặc biệt, các em cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Đại đức Thích Hồng Nghĩa – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc, Trụ trì chùa Diêm Phụng vì đã mở ra một khóa hè hết sức ý nghĩa để các em có cơ hội được rèn luyện, trau dồi và hoàn thiện bản thân của mình trong dịp hè. Đồng thời, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại đức Thích Toàn Khai, Thầy Thích Pháp Huy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, cùng hơn 50 anh chị huynh trưởng và các cô bác, huynh đệ ban hậu cần thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Trung đã chăm sóc, động viên, lo lắng cho các em trong những ngày vừa qua.

Khép lại một khóa hè với bao điều bổ ích, hy vọng rằng khi trở về nhà, các em vẫn luôn tích cực trau dồi đạo đức, kiến thức, hoàn thiện bản thân và đem yêu thương lan tỏa đến khắp mọi chốn nghìn nơi.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất