Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hưng Yên: Khoá hè chùa Phúc Hưng khởi nguồn yêu thương

Hưng Yên: Khoá hè chùa Phúc Hưng khởi nguồn yêu thương

-

Khóa hè chùa Phúc Hưng tại xã Ông Đình, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang diễn ra với nhiều điều bổ ích và lý thú.  

Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy và anh chị giáo thọ, các em đã cùng nhau được học những bài giáo lý như: cuộc đời Đức Phật, luật nhân quả, bạo lực học đường, tôn sư trọng đạo, giá trị của sự vâng lời. Những bài học ý nghĩa này sẽ giúp các em tăng trưởng được lòng tôn kính lên Đức Phật, lòng kính trọng đối với thầy cô giáo, những người đã tận tụy hướng dẫn, dạy dỗ các em qua từng bài học. Để từ đó, các em sẽ nhận thức được những điều đúng sai trong cuộc sống và lựa chọn cho mình những điều thiện, tránh xa những điều ác, biết giúp đỡ mọi người xung quanh và cùng nhau tạo dựng một môi trường thân ái, tốt lành.

Ngoài ra, các em còn được tham gia những buổi học kỹ năng như: kỹ năng sơ cấp cứu, hội thảo tiếng Anh,… giúp các em hoàn thiện bản thân để giúp ích cho cuộc sống sau này.

Một trong những điều thú vị nhất trong khóa hè là các buổi học võ Phật Quang Quyền. Tuy ban đầu có đôi chút bỡ ngỡ, nhưng bạn nào cũng hào hứng, bởi vì học võ không chỉ để nâng cao sức khỏe bản thân, mà còn là cơ hội để bênh vực những người vô tội bị ức hiếp.

Đặc biệt, chương trình “Rung chuông chùa” – sân chơi trí tuệ với nhiều tiếng cười vui và những bài học bổ ích. Qua đây, các em được ôn lại những kiến thức về lịch sử, đạo lý, đồng thời tạo điều kiện để các em được học tập, giao lưu, nâng cao hiểu biết cho bản thân.

Mong rằng, những kỷ niệm đẹp trong khóa hè này sẽ là hành trang để các em vững bước vào đời. Chúc các em có một khóa hè thật nhiều ý nghĩa, an lạc và hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất