Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại...

Nghệ An: Khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại chùa Viên Quang

-

Được sự cho phép của chính quyền địa phương, vào tối 11/6/2022, lễ khai giảng cho gần 250 em khóa sinh hoạt hè năm 2022 tại chùa Viên Quang đã chính thức diễn ra trong không khí vui tươi và đầy cảm xúc.

Buổi lễ có sự chứng minh của quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang:

– Đại Đức Thích Ngộ Trí và Đại Đức Thích Toàn Hội – Ban Chủ nhiệm Khóa hè;

– Thầy Thích Pháp Trí – Tổng Huynh trưởng khóa hè;

– Đại Đức Thích Toàn Quý, Thầy Thích Pháp Bản đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Và rất vui mừng được chào đón:

– Ông Đặng Văn Trung – Bí thư Huyện đoàn Nam Đàn;

– Ông Đinh Xuân Thành – Phó chủ tịch xã Nam Thanh;

– Bà Trần Thị Kiều Oanh – Bí thư đoàn xã Nam Thanh;

Cùng lãnh đạo các xã lân cận, Thủ trưởng các cơ quan.

Buổi lễ rất hân hạnh được chào đón:

– Cư sĩ Nhật Huệ Thái – Phó tổng Đạo tràng miền Trung, Chúng trưởng Đạo Tràng Phật An, Trưởng Ban Hộ tự chùa Viên Quang;

– Cư sĩ Nhật Huệ Liêm – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Tĩnh, Chúng phó Đạo Tràng Phật An;

Cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan báo chí và sự góp mặt của các bậc phụ huynh và gần 80 các huynh đệ hậu cần, huynh trưởng.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn làm không khí buổi lễ thêm rộn ràng, náo nhiệt. Tiếp theo là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ và nghi lễ chào cờ trang nghiêm.

Tiếp theo, huynh đệ Trí Vĩnh – Chúng Phó đạo tràng Phật An, Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An lên đọc diễn văn khai mạc và báo cáo công tác tổ chức khóa hè. Đại diện học sinh cũng đã nói lời tri ân đến Sư Phụ, quý Thầy đã tổ chức khóa học ý nghĩa này. Các em xin hứa sẽ vâng lời quý Thầy, các anh chị huynh trưởng và cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt. Đại diện các bậc phụ huynh, chú Nhật Huệ Liêm đã có lời cảm ơn đến chùa Viên Quang đã tổ chức một khóa học hè thật bổ ích cho các cháu học sinh.

Đặc biệt, các em được lắng nghe những lời dạy bảo từ Quý Thầy. Đó là những lời dặn dò, động viên các em khóa sinh phải thật cố gắng, vâng lời và nghiêm túc học tập trong suốt khóa học. Mong rằng, khóa hè sẽ thực sự đem lại nhiều điều lợi ích cho các em.

Hy vọng rằng, các em sẽ có một trải nghiệm thú vị, bổ ích nơi mái chùa Viên Quang. Để khi khóa hè kết thúc, các em sẽ trở thành những người con ngoan trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất