Thứ Hai, Tháng Mười Một 30, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2017: Học kỹ năng sơ cấp cứu

Khóa hè 2017: Học kỹ năng sơ cấp cứu

-

Chiều ngày 14/06/2017, các em khóa sinh được học những kĩ năng thiết thực cho cuộc sống, đó là kỹ năng sơ cấp cứu, tức vận chuyển nạn nhân an toàn bằng 4 động tác cấp cứu căn bản do ĐĐ Thích Khải Tuệ hướng dẫn. Hoạt động này nhằm nâng cao trình độ về kiến thức, kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản, sẵn sàng ứng phó khi có tai nạn xảy ra. Qua đó cũng là tạo điều kiện vui chơi, giải trí lành mạnh, rèn luyện thể chất, giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh.

11

Sơ cứu là một trong những kỹ năng sống rất quan trọng và cần thiết, thế nhưng hiện nay, đa số học sinh không có kỹ năng cơ bản về sơ cứu, dẫn đến việc không biết cách tự sơ cứu cho mình và cho người khác khi gặp nạn. Có thể trong chúng ta, ai cũng có tâm sẵn sàng ứng cứu cho người bị nạn, nhưng lại không biết cách, dẫn đến việc nạn nhân bị nặng hơn, thậm chí dẫn đến tử vong và điều đó ít nhiều gì cũng để lại trong lòng mình sự hối tiếc, ân hận. Còn như nếu chúng ta biết cách sơ cấp cứu ban đầu thì có thể hạn chế các tổn thương, thậm chí có thể cứu sống người bị nạn đối với các tai nạn thường gặp trong gia đình.

Trên tinh thần đó, BTC Khóa Sinh Hoạt Hè không thể không chú tâm rèn luyện cho các em Khóa sinh kỹ năng này. Các Thầy đã hướng dẫn các em 4 động tác sơ cứu căn bản, đó là: bế nạn nhân (1 sơ cứu viên);  bế nạn nhân (2 sơ cứu viên); xốc nách nạn nhân rồi vác; ôm khóa tay (2 sơ cứu viên).

Ban đầu luyện tập các em còn lúng túng, nhưng qua vài lần thực hành tại chỗ thì đa phần các em làm các động tác sơ cứu rất nhuần nhuyễn. Thoạt nhìn một buổi diễn tập sơ cứu, cứ tưởng như là một trò chơi của trẻ nhỏ, bởi có người giả bị thương, người kia thực hành kỹ năng sơ cứu, vác chạy, cứ thế thay phiên nhau. Buổi diễn tập thật sôi động khi các Chánh thi đua với nhau tập sơ cứu. Tuy là một buổi học kỹ năng, nhưng trong cái học đó thật vui, thật ý nghĩa.

Tuy thời gian học ngắn ngủi, nhưng không có nghĩa là những kỹ năng, kiến thức về sơ cấp cứu bỏ qua, mà nó sẽ tiếp tục đi theo các em trong cuộc sống./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là hình ảnh buổi học sơ cấp cứu:

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất