Khóa hè 2018: Chuyến đi rừng đầy thú vị

500

Một trong các hoạt động được các em học sinh khóa sinh hoạt hè mong đợi nhất đó chính là chuyến đi xuyên rừng vượt trạm.

Để chuẩn bị cho chuyến đi rừng đầy gian khổ và nhiều thách thức trong suốt cuộc hành trình nên các em đã được kiểm tra sức khỏe và tập luyện thể lực nghiêm túc từ những ngày đầu khóa học hè. Hơn 500 em học sinh được chia làm 10 chánh di chuyển theo sự chỉ dẫn từ chiếc bản đồ và vật dụng mà Ban tổ chức đã cung cấp.

Sáng ngày 26/06/2018, sau giờ ngồi thiền buổi sáng, tất cả khóa sinh tập trung trước sân chánh điện được quý thầy hướng dẫn lễ Phật trước khi xuất phát đi rừng. hành trang các em được chuẩn bị cho mỗi cá nhân là một gói xôi, 1 chai nước lọc, một quả chuối và một hộp sữa.

Nguyên tắt đầu tiêu và cũng là yêu cầu không thể thiếu tại tất cả các trạm là đội hình đội ngũ. Không phải là yêu cầu quá khó, tuy nhiên để xếp hàng nhanh chóng và nghe rõ hiệu lệnh của người điều khiển thì các em học sinh phải có sụ tập trung hoàn toàn. Do vậy, Chánh nào chậm trể hay có một em vi phạm đội hình thì cả Chánh bị phạt.

Mỗi trạm lại là một thử thách khác nhau để các em vượt qua, nếu như trạm rừng trinh sát rèn cho các em sự quan sát, tỉ mỉ thì trạm hóa trang lại muốn phát huy tính sáng tạo và không ngừng đổi mới từ chính các em.

Điều mới lạ trong chuyến thám hiểm năm nay chính là trạm tiếp tế, các em học sinh mỗi chánh sẽ phải tư duy và tự vận động để tất cả các bạn trong chánh có thể vượt qua một gành đá treo leo, hiểm trở.

Chính những khoảnh khắc ấy mới có thể giúp các em khám phá được khả năng nội tại. Đã có những cuộc tranh luận gây cấn để tìm ra lời giải cho những vấn đề phát sinh trong chuyến hành trình. Nhưng vì mục tiêu chung của toàn chánh, các em đã học được cách lắng nghe ý kiến của nhau nhiều hơn, chấp nhận bỏ qua cái tôi cá nhân vì người khác.

Đến gần giữa trưa khi lương thực mang theo đã hết, nắng cũng đã lên nhưng con đường phía trước còn quá dài khiến các em phần nào xuống tinh thần. Và khi một thành viên trong chánh bị ngã do quá mệt thì đó cũng trở thành một thử thách cho cả chánh.

Cho nên để tiếp tục cuộc hành trình về đến đích thì lúc này cả Chánh cần có tinh thần đoàn kết hỗ trợ nhau. Một khi tình đồng đội được phát huy thì nó trở thành động lực mạnh mẽ để các em khóa sinh vượt qua khó khăn sao cho về chùa an toàn.

Trong hành trình đi rừng, mỗi Chánh đều có những chiến lượt, chiến thuật riêng để vượt qua các chướng ngại vật tại các điểm do các anh chị huynh trưởng giữ trạm. Tuy nhiên có một điều dễ dàng nhận thấy trong các em chính là tinh thần đoàn kết, biết sẻ chia và quan tâm nhau nhiều hơn. Đó cũng là điều mà Thượng tọa Trụ trì, quý thầy, cô mong muốn các em học được sau chuyến đi rừng đầy vất vả này.

Hy vọng, các em sẽ đem cái quyết tâm, sự nhiệt huyết này mà sống với tinh thần phụng sự cho mọi người, để những điều tốt đẹp các em học được ở Khoá hè không trôi qua trong quên lãng mà sẽ là hành trang, là dấu ấn không phai mờ theo các em trên mọi nẻo đường để 540 em có mặt ở đây ngày hôm nay dù ở phương trời nào vẫn có nhau trong một lý tưởng chung là đem an vui, hạnh phúc tới cho cuộc đời./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi rừng của các em khóa sinh hoạt hè 2018: