Chủ Nhật, Tháng Sáu 7, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2019: Buổi giao lưu với 2 Hoàng tử xiếc Quốc...

Khóa hè 2019: Buổi giao lưu với 2 Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

-

Những ngày sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang trôi qua thật là nhanh, chỉ mới đây thôi mà các em đã cùng nhau bước vào tuần học thứ tư. Bên cạnh những giờ học giáo lý, rèn luyện kỹ năng, tham gia hoạt động ngoại khóa, vào buổi sáng ngày 26/06/2019 dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích Tánh Khoan – Phó trụ trì Thiền Tôn Phật Quang và Chư Tôn Đức Tăng, hơn 660 em khóa sinh đã tham gia buổi Lễ Quy y Tam Bảo hết sức thiêng liêng.

Dưới sự chứng minh của Mười Phương Chư Phật, từ nay các em chính thức trở thành người đệ tử Phật, thọ nhận tam quy ngũ giới để gìn giữ suốt đời.

Trong buổi Lễ, ĐĐ Thích Tánh Khoan đã giải thích cho các em ý nghĩa Quy Y Tam Bảo là gì. Thầy cũng giới thiệu cho các em những sự kiện chính trong cuộc đời của Đức Phật, qua đó các em hiểu hơn về công đức của Người trong vô lượng kiếp, lòng từ bi của Người phủ trùm khắp các cõi.

Tiếp theo, ĐĐ Thích Nghiêm Giám nói về việc giữ gìn 5 giới cấm của người đệ tử tại gia. Đó là những điều cốt yếu làm nên đạo đức căn bản của một con người, sẽ bảo vệ các em trước những cám dỗ bên ngoài để có một cuộc sống lành mạnh hơn. Để giúp các em sau này trở thành người hoằng pháp tích cực, ĐĐ Thích Khải Tạng đã hướng dẫn các em phát nguyện 8 điều nguyện của một người cư sĩ.

Buổi Lễ Quy Y diễn ra trang nghiêm và thiêng liêng. Mong rằng, khi chính thức trở thành người đệ tử Phật rồi các em sẽ noi theo tấm gương của Đức Thế Tôn từ nay cho đến mãi về sau sống một cuộc đời đẹp đạo, vị tha, phụng sự cho cuộc đời, yêu thương mọi người xung quanh: gia đình, bạn bè,… Từ đó, các em nuôi dưỡng trong tâm mình một tình yêu to lớn, cao thượng hơn.

Buổi chiều cùng ngày, các em đã có buổi giao lưu vô cùng ấn tượng với hai anh em “Hoàng tử xiếc” nổi tiếng Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, những người con đã mang hai tiếng “Việt Nam” thân thương đến với bạn bè quốc tế. Trong buổi giao lưu, hai anh đã kể những câu chuyện về cuộc đời, hành trình sự nghiệp từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại khi đã bước lên đỉnh cao, cũng như dự định cho tương lai sắp tới. Trước những câu hỏi đến từ các em khóa sinh, hai anh đã trả lời một cách khéo léo, điềm đạm và tinh tế. Qua phần giao lưu, các em khóa sinh đã nhận được những nguồn cảm hứng mới, những động lực và năng lượng tích cực nhất mà hai anh mang đến, những bài học biết ơn cũng như chấp nhận sự thất bại, thử thách đến và xem như đó là động lực để hai anh em nỗ lực.

Món quà mà các em được nhận trong buổi giao lưu chính là tiết mục diễn xiếc đã đưa đến thành công cho hai anh. Màn diễn đã đưa đến cho mọi người có mặt những giây phút lặng người, thót tim, hồi hộp,… và những tràng vỗ tay, những lời thán phục dành cho hai anh – những con người phi thường, vĩ đại.

Điều đặc biệt, trong buổi giao lưu có sự hiện diện của Sư Phụ trụ trì. Sư Phụ nhận thấy những điều sâu sắc, phi thường, vĩ đại trong cuộc đời của hai anh. Những điều làm nên thành công nằm ngoài tính toán của khoa học, thành công đến từ phước đức của dòng họ, phước đức của hai anh, đến từ nhân quả đạo đức, tình thương yêu mà hai anh em dành cho nhau. Sư Phụ cũng chỉ ra rằng, điều đặc biệt làm nên thành công ở hai anh chính là khi thi đấu ở bất kỳ nơi đâu, hai tiếng Việt Nam đều nhắc tới, các anh mang theo cả tình yêu Tổ Quốc, sự phấn đấu nỗ lực của hai anh cho một điều gì đó rất lớn lao chứ không phải chỉ riêng cho mình. Điều đó được gọi là đạo đức mà như lời Sư Phụ nói là rất vĩ đại. 

Cuối buổi giao lưu các em khóa sinh đã cùng nhau hòa ca hát bài “Em sẽ trồng” một sáng tác mới nhất của Sư Phụ trụ trì thay lời cảm ơn dành tặng cho hai anh.

Kết thúc một ngày với nhiều chương trình ý nghĩa, các em đã có giây phút ngồi vui đùa bên nhau và cùng xem lại clip ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng khi học tập và hoạt động ngoại khóa trong tuần qua. Mong rằng các em sẽ luôn vui tươi, và tràn đầy năng lượng để tiếp tục cùng nhau đi hết chặng đường còn lại. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi giao lưu:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất