Vĩnh Phúc: Tổng kết khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại chùa Cấm

53

Ngày 23/6/2019, Khóa sinh hoạt hè 2019 tại chùa Cấm (Trưng Nhị, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) dành cho các em khóa sinh từ 7-15 tuổi, đã đi đến buổi cuối cùng. Trong khóa học, các em đã được học những bài giáo lý vô cùng bổ ích như: “Cuộc đời Đức Phật”, “Bí quyết học giỏi”,… Qua đó, các em hiểu được được bí quyết để có thể học giỏi hơn, ngoài do yếu tố thông minh, cần cù, nỗ lực của bản thân còn do mình biết Lễ Kính Phật, tinh tấn tu tập Thiền Định, gieo nhân thực lòng muốn giúp đỡ bạn mình học giỏi hơn, quả báo tự nhiên sau này mình có sự tiến bộ trong học tập.

Khác với ở nhà, một ngày ở khóa tu, các em tự lập hơn, được thực hành Cúng Ngọ trước khi ăn, quét dọn, rửa bát. Không những thế, các em còn được tụng kinh, lễ Phật, tọa thiền đều đặn mỗi ngày.

Đặc biệt, trong buổi chiều các em được tham gia trò chơi lớn nhằm tăng sự đoàn kết, sự nhanh nhẹn trong không khí rất vui tươi. Các em mới đầu còn bỡ ngỡ rụt rè khi lần đầu được tham gia các trò chơi liên hoàn như vậy. Tuy nhiên khi được tham gia, các em đều rất vui vẻ và phấn khởi, các đội đoàn kết nhau hơn, biết đưa ra chiến thuật để vượt qua thử thách. Và trong những trò chơi như vậy cũng không ít tình huống khiến các em dở khóc dở cười khi ba người chơi cùng “Đi trên băng mỏng” không cùng bước chân giống nhau, hay các em lớn hơn thì vất vả mới có thể vượt qua “Khu rừng phiền não”.

Trước khi chia tay, các em được liên hoan, nghe thầy trụ trì nói chuyện và cùng nhau hát vang bài hát “Huynh đệ mến thương”.

Ba ngày ở chùa tham gia khóa tu, thời gian tuy ngắn ngủi nhưng mỗi khoảnh khắc yêu thương, mỗi nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em chính là một bông hoa đạo đức đang dần nảy nở trong tâm hồn, và là hành trang cho ước mơ cao đẹp để các em sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu: