Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2019: Chuyến đi dã ngoại tại bãi biển Vũng Tàu

Khóa hè 2019: Chuyến đi dã ngoại tại bãi biển Vũng Tàu

-

Vào ngày 01/07/2019, các em khóa sinh Khóa hè tại Thiền Tôn Phật Quang đã được tham gia chuyến đi dã ngoại tại bãi tắm Paradise – Tp. Vũng Tàu. Đây là món quà đặc biệt, là phần thưởng mà Sư Phụ Trụ trì dành tặng cho các em sau gần một tháng hăng say học tập và rèn luyện tại Chùa.

Điều đầu tiên các em cảm nhận được khi đặt chân tới bãi tắm là tiếng gió, tiếng sóng biển rì rào vỗ nhẹ vào bờ, những hàng cây xanh khẽ nép mình bên bờ cát dài hút tầm mắt,… Các em đã rất nôn nao và háo hức cho một ngày vận động vui tươi. Sau khi nghe hiệu lệnh, các em nhanh chóng sắp xếp hành lý vào khu vực và tập trung sắp xếp đội hình theo Chánh, chuẩn bị cho thời ngồi Thiền trên biển.

Dưới sự giám Thiền của Quý Thầy, các em chắp tay niệm Phật bắt đầu ngồi Thiền. Hòa cùng cảnh quan sinh thái, không khí trong lành, bình minh buổi sáng nơi đây là hình ảnh các em khóa sinh với tư thế ngồi Thiền kiết già tĩnh lặng, trang nghiêm. Thật là hạnh phúc khi các em được sống trong môi trường đạo đức, tu dưỡng nội tâm và được tiếp cận với Thiền định từ nhỏ. Mong rằng những điều tuyệt vời mà Thiền mang lại sẽ được nhiều người biết đến trong tương lai.

Kết thúc buổi ngồi Thiền, các em cùng nhau tập khí công, cùng hát và nhảy những điệu nhảy vui tươi, tham gia các trò chơi vận động trên biển như chèo thuyền trên cạn, đá banh, nhảy dây,… Sau những phần khởi động thật kỹ, các em được tắm biển trong khí trời vô cùng mát mẻ. Ngày đi dã ngoại trên biển không chỉ rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng làm việc nhóm, giúp đỡ lẫn nhau,… mà còn giúp các em có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên từ những cơn sóng vỗ, những tia nắng ấm,… Và các em sẽ càng yêu hơn vị mặn của biển cả quê hương.

Một ngày dã ngoại đáng nhớ với các em khi có sự hiện diện của Sư Phụ kính yêu. Ánh mắt của Người vẫn luôn dõi theo, che chở, ngắm nhìn các em cười tươi vui đùa bên nhau với tất cả tình yêu thương.

Hy vọng rằng sau chuyến đi biển này, các em càng thêm gắn bó, yêu thương, đoàn kết nhau hơn, cùng vẽ nên những bức tranh kỷ niệm tuyệt vời trong những ngày gần cuối khóa hè 2019. Và tất cả sẽ trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ, là hành trang giúp các em vững bước trên con đường đến với tương lai.

“…Còn được nghe sóng reo

Lời Phật xin bước theo

Nguyện lòng xin mến yêu

Như biển xanh ước mơ

Trái tim này vô bờ…”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày đi biển:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất