Chủ Nhật, Tháng Bảy 12, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Nghệ An: Những ngày học tiếp theo của khóa sinh hoạt hè...

Nghệ An: Những ngày học tiếp theo của khóa sinh hoạt hè 2019

-

Vào ngày thứ 3 của khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè diễn ra tại Chùa Viên Quang (Nam Đàn, Nghệ An), các em học sinh đã có cơ hội tiếp cận với một phương pháp rèn luyện thể lực đầy tính thực tế và hiệu quả đó là võ thuật.

Sau một vài động tác khí công cơ bản và những giây phút khởi động vui nhộn, các em khóa sinh đã được Quý Thầy hướng dẫn các thế võ Phật Quang Quyền với hi vọng các em có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy hiểm trong cuộc sống. Tất cả các em đều rất vui mừng, hứng thú với các đòn thế tự vệ được học và mong chờ đến những buổi học sau.

Kết thúc buổi học, các em cùng nhau hô vang 6 lời thề môn sinh Phật Quang Quyền trong không khí hết sức nghiêm trang. Những lời thề này sẽ là lời nhắc nhở mạnh mẽ để các em sống hướng thượng, vị tha, thương yêu và tích cực làm lợi ích cho cuộc đời.

Mong rằng các em sẽ không ngừng rèn luyện, giữ gìn và lan tỏa tinh thần này để mọi người cùng nhau chung tay xây dựng đất nước và Chánh Pháp ngày càng vững mạnh.

8 giờ sáng ngày thứ 5 của khóa học hè, một buổi sáng đầy ý nghĩa với bài giáo lý sâu sắc từ Quý Sư Cô là “Nhận lỗi về mình”. Qua bài giáo lý, các em đã nhìn ra những lầm lỗi của mình, đã dũng cảm kể ra và xin được sám hối những lầm lỗi ấy trước Quý Thầy Cô và tất cả các bạn.

“Sống chân chính chưa bao giờ là dễ
Có những điều ta không thể nhận ra
Đúng và sai chỉ cách một cành hoa
Nên khiêm tốn nương ngôi nhà Phật Pháp.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh những ngày học:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất