Thứ Bảy, Tháng Bảy 11, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2019: Ngày cuối tuần với những kỉ niệm khó quên

Khóa hè 2019: Ngày cuối tuần với những kỉ niệm khó quên

-

Vào ngày cuối tuần – chủ nhật 30/06/2019, hơn 660 em khóa sinh hoạt hè đã cùng nhau trải qua buổi học giáo lý và tham gia nhiều chương trình bổ ích, trí tuệ trong không khí vui tươi, hứng khởi.

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Khải Long – Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè 2019 tại Thiền Tôn Phật Quang, các em đã cùng nhau học bài giáo lý về chủ đề “Tôn Kính Phật”.

Mở đầu bài giáo lý, Thầy chia sẻ rằng: Việc huân tập lòng tôn kính Phật là quan trọng, các em hãy cố gắng hàng ngày lễ Phật thì sẽ có nhiều lợi ích, duyên lành đến với bản thân. Còn ngược lại, các em không biết tôn kính Phật thì sẽ rất nguy hiểm.

Tiếp theo, qua những mẩu chuyện xung quanh cuộc đời Đức Phật, Thầy đã giới thiệu đến các em sáu loại “căn tánh con người” bao gồm những điều thiện và điều bất thiện trong cuộc đời con người. Qua đó, các em biết rằng tương lai sau này dù phải gặp rất nhiều trở ngại, nhiều cám dỗ, nhưng điều giúp các em tốt trở lại chính là những nghiệp lành. Để có được những nghiệp lành đó, không chỉ trong kiếp này mà rất nhiều kiếp về trước, bản thân mỗi người đã từng tôn kính Phật, tôn kính một bậc Thánh rất sâu sắc và công đức tôn kính Phật đó chính là nhân lành để các em gieo được gốc thiện. Phước tôn kính bậc Thánh là số một! Bản thân mỗi người cũng phải nhớ luôn luôn khiêm hạ, luôn luôn cố gắng lễ Phật, làm công đức để gieo nhân lành làm người thiện, người tốt cho nhiều kiếp về sau.

Buổi học càng lắng đọng hơn khi các em biết về lòng tôn kính Phật như thế nào, có những điểm gì để các em lấy những điều đó gieo nhân thiện lành sâu dày cho mai sau. Sự vĩ đại của Đức Thế Tôn từ trí tuệ đi trước khoa học, thời đại; 32 tướng tốt; thiên nhãn của Thế Tôn nhìn thấu cả ba nghìn thế giới; Người là nhà khoa học vĩ đại; từ bi phủ trùm khắp các cõi; Người không phân biệt giai cấp, xóa bỏ giai cấp; Người là biểu tượng của hòa bình thế giới, Người luôn làm những việc lợi ích cho chúng sinh,… và Người đã làm vô lượng công đức từ quá khứ, không nơi nào trên địa cầu không có công đức của Thế Tôn, chính những công đức lành đã bảo vệ cho Người khỏi sự phá hoại của Ma vương. Chính điều đó đã để lại bài học cho các em, cho tất cả mọi người rằng: Khi mà chúng ta gặp những điều khó khăn, những điều nghịch cảnh thì chúng ta hãy làm vô số lượng công đức lành, nhờ những công đức lành đó sẽ giúp chúng ta vượt qua được khó khăn, nghịch cảnh.

Nhằm giúp các em có một sân chơi bổ ích, vào buổi chiều, các em khóa sinh đã cùng nhau tham gia cuộc thi “Đấu trường trí tuệ”. Trong không khí sôi nổi, các em đã cùng nhau trải qua rất nhiều câu hỏi đa dạng về đề tài kiến thức văn học, xã hội, khoa học, vũ trụ,… Chương trình không chỉ giúp các em nâng cao khả năng tư duy logic, vận dụng kiến thức đã được học trong khóa hè mà còn nâng cao tinh thần sẵn sàng hy sinh vì đồng đội.    

Vậy là chỉ còn ba ngày nữa khóa sinh hoạt hè 2019 khép lại, kết thúc một tháng hè ý nghĩa. Vào buổi tối cùng ngày, các em đã cùng nhau trải qua những giây phút đầy xúc động với chương trình Đêm tri ân “Trĩu nặng ơn đời”.

Gần một tháng trôi qua nơi mái già lam thân yêu, các em đã được sống trong tình yêu thương che chở của Sư Phụ kính yêu, sự chăm sóc của Quý Thầy Cô, huynh trưởng,… Và còn rất nhiều những con người thầm lặng phía sau. Chính vì thế, buổi lễ tri ân là cầu nối cho các em nói lên lời cảm ơn chân thành nhất đối với những tấm lòng hy sinh âm thầm cao cả đó.

Mong cho các em sau này khi trở về với gia đình vẫn sẽ nhớ đến những giây phút hạnh phúc nơi đây, và mang những điều tốt đẹp, những ân nghĩa đã thọ nhận trong khóa hè lan tỏa đến nhiều vùng trời xa hơn như câu hát “Mang ơn nhiều nên đâu dám làm người không biết thương yêu…”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học:

 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất