Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2019: Ngày học cuối cùng của khóa sinh hoạt đạo...

Khóa hè 2019: Ngày học cuối cùng của khóa sinh hoạt đạo đức tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Một ngày trước lễ bế giảng khóa sinh hoạt đạo đức hè 2019 tại Thiền Tôn Phật Quang, các em đã có những giây phút học tập, rèn luyện, lao tác công quả, cùng nhau lưu giữ những kỉ niệm đẹp và được nghe những lời tâm sự gửi gắm của Quý Thầy Cô, huynh trưởng.

Vào buổi sáng ngày 02/7/2019 dưới sự hướng dẫn của Thầy Toàn Khai, các em đã cùng nhau viết những lời hứa sẽ thực hiện những điều bản thân phải làm sau khi kết thúc khóa hè.

Vậy là sau một tháng với biết bao điều bổ ích, tình yêu thương, chăm sóc mà các em được thọ nhận nơi mái già lam này, khi trở về lại gia đình, các em cũng sẽ thực hành những điều đã học được từ nơi đây như yêu thương và kính trọng ông bà cha mẹ, chăm chỉ làm việc nhà, tới lớp kính trọng thầy cô, giúp đỡ bạn bè,…

Khóa học hè còn tạo cơ hội cho các em tìm hiểu và sống hòa cùng thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, hiểu được lợi ích lớn lao mà rừng mang lại cho con người cũng như muôn loài, nhưng cũng chính con người đang dần giết chết “lá phổi” xanh ấy.

Chính vì vậy mà những lời tâm sự trong lá thư gửi tới Quốc Hội, kêu gọi mọi người cùng nhau trồng cây, sống hòa hợp thiên nhiên cũng được các em hứa sẽ thực hiện. Các em cũng sẽ chăm chỉ học tiếng Anh vì trong thời đại hội nhập như ngày nay, ngoại ngữ chính là điều cần thiết giúp các em tiếp nhận, học hỏi những điều tốt từ bạn bè thế giới, cũng như giúp mọi người biết về đất nước con người Việt Nam và Phật Pháp. Cuối buổi, các em đã cùng nhau học hát bài hát “Phút chia tay” trong cảm xúc nghẹn ngào…

Một tháng sinh hoạt, giúp đỡ, chăm sóc như người thân một nhà, vậy mà giờ đây cũng sắp phải chia xa. Có những giọt nước mắt đã rơi, những dòng lưu bút viết ra. Trong đó là lời xin lỗi, cảm ơn mà các em gửi đến Quý Thầy Cô, huynh trưởng, người bạn trong Chánh. Những lời động viên hãy cố gắng luôn là người bạn tốt của nhau. Song song đó là buổi tổng duyệt văn nghệ dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, anh chị ban văn nghệ, các em đã luyện tập hăng say để có thể gửi đến mọi người một đêm diễn ấn tượng và thành công.

Đêm văn nghệ tổng kết cuối khóa với chủ đề “Rạng rỡ Việt Nam” diễn ra vào buổi tối là món quà, lời tri ân mà tất cả các em khóa sinh hoạt hè 2019 gửi tặng tới Sư Phụ kính yêu, Quý Thầy Cô và tất cả mọi người. Một buổi tối thật xúc động làm sao, khi mà chỉ còn đêm nay nữa là các em rời xa mái Chùa thân yêu để trở về gia đình. Đêm văn nghệ bế mạc diễn ra thật sinh động, trong đó có vở kịch lịch sử “Điệp vụ tình báo” với những tình tiết vô cùng đặc sắc, đem tới cho mọi người nhiều cảm xúc, hiểu hơn về sự hy sinh vì Tổ Quốc của cha ông ngày trước.

Càng đặc biệt hơn, khi trong đêm văn nghệ có sự hiện diện của Sư Phụ kính yêu. Suốt một tháng sinh hoạt hè, dù không có nhiều thời gian gần gũi chỉ dạy cho các em, nhưng Sư Phụ luôn thương yêu các em. Người rất vui mừng khi thấy rằng trong thời gian học tập và rèn luyện ở Chùa, các em không chỉ tăng trưởng đạo tâm, tăng thêm cân nặng mà còn tăng cả dung sắc. Mong rằng với những điều các em được thọ nhận ở mái Chùa thân yêu này, các em sẽ gửi tới những vùng trời xa hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày cuối cùng của khóa hè 2019:

 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất