Nghệ An: Những bài học giáo lý, kĩ năng và sinh hoạt ngoại khóa đầy bổ ích

58

Khóa tu đạo đức mùa hè tại Chùa Viên Quang – Nghệ An đã diễn ra với những bài học giáo lý và kỹ năng đầy bổ ích. Các em học sinh được Quý Thầy và các anh chị huynh trưởng trực tiếp chỉ dạy từng bài học căn bản làm hành trang cho các em vững bước vào đời như: Nói không với Game, Nhận lỗi về mình, Lòng tôn kính Phật, Hiếu kính cha mẹ, Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông…

Đối với các bài học kỹ năng, ngoài việc được học võ thuật từ Quý Thầy để nâng cao sức khỏe và tự vệ, bài học kỹ năng phòng cháy chữa cháy vô cùng lý thú được chính những chú cảnh sát trong Đội phòng cháy chữa cháy đến trực tiếp hướng dẫn và cho các em thực hành với bình cứu hỏa. Qua buổi học thú vị này, các em đã không còn xa lạ với các dụng cụ phòng cháy chữa cháy nữa, thậm chí, các em có thể có khả năng ứng phó khi gặp đám cháy ngoài cuộc sống.

Tiếp theo chuỗi hoạt động của khóa hè, buổi sinh hoạt ngoại khóa là điều các em luôn háo hức mong chờ. “Đi biển để lại dấu chân – Đi biển không để lại Rác” – Với khẩu hiệu đó, các em đi biển với mục đích để nhặt rác, cũng nhằm tuyên truyền cho mọi người về việc bảo vệ môi trường biển, cũng như bảo vệ hệ sinh thái chung của Trái đất. Các em vô cùng hào hứng khi được cùng nhau nhặt rác, cùng nhau dọn sạch môi trường và quan trọng là các em học được cách làm việc nhóm. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trên biển như: ngồi thiền, tập khí công, chơi các trò chơi tập thể để nâng cao tinh thần đồng đội, và đặc biệt là xuống biển để thực hành tập bơi dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy Cô và các anh chị huynh trưởng. Sau buổi dã ngoại này, các em đã có ý thức biết bảo vệ môi trường và có thêm tình yêu thiên nhiên, đặc biệt là yêu biển với từng cơn sóng xanh rì rào.

Qua những buổi học tràn đầy năng lượng đó, các em không cảm thấy mệt mà đổi lại còn muốn học thêm nhiều hơn nữa. Rất mong khi trở về với gia đình, với cộng đồng, các em có thể mang những điều bổ ích đã học được từ nơi mái chùa yêu thương này lan truyền đi khắp muôn nơi để chung tay xây dựng cuộc đời ngày một tốt đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động: