Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2022: Bài học Tình cảm nam nữ

Khóa hè 2022: Bài học Tình cảm nam nữ

-

Sáng ngày 25/6/2022, tại khóa hè Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra bài giảng lý thú với tựa đề “Tình Cảm Nam Nữ” dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Toàn Long và Thầy Thích Pháp Vượng.

Bằng những câu chuyện hài hước, thú vị, những câu nói ví von dí dỏm nhưng rất sâu sắc, quý Thầy đã giúp các em hiểu rằng, tình yêu thường nhuốm màu của bản năng. Mà trong bản năng hưởng thụ có bản năng ái dục. Vậy nên, tình yêu đến từ hai điều đó là do tạo hóa giăng bẫy và sự vị kỷ.

Ở độ tuổi học sinh như các em, tình cảm nam nữ sẽ mang đến nhiều hệ lụy tiêu cực như: học hành sa sút, bỏ lỡ nhiều kĩ năng, những kỉ niệm đẹp, nặng hơn nữa đó chính là khi cảm xúc chiến thắng đạo đức, làm con người sa ngã. Vậy nên ở tuổi học trò chỉ nên để tình cảm bạn bè trong sáng mà thôi.

Để thoát khỏi bản năng ái dục, đòi hỏi một người phải có đạo đức và phước rất lớn, rồi nhờ có những tình cảm cao thượng mà chúng ta có thể bù trừ, đối trị lại. Những tình cảm đó là tình yêu với gia đình, tình thương thầy cô giáo, tình yêu với tha nhân, với thiên nhiên, tình yêu nồng nàn với Tổ quốc và đặc biệt là tình yêu kính thiết tha với Phật Pháp. Những tình yêu này không phải bản năng mà thiên về duyên nghiệp và đạo đức. Và đặc biệt, những phước báo của lòng từ bi vô hạn, của tình yêu thương đại đồng chính là bí mật của hạnh phúc.

Cuối cùng, các em được học 12 cách hóa giải ái dục thế gian, và 3 nhiệm vụ quan trọng luôn phải nhớ là bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình xung quanh và giúp mọi người hướng đến những tình cảm cao thượng. Và chúng ta phải tâm nguyện hiến dâng hết thân mạng này để cúng dường Đức Phật và luôn ghi nhớ, thực hành nhiệm vụ quan trọng này đến hết cuộc đời và muôn kiếp về sau.

Các chương trình học kế tiếp sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử cùng quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất