Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè: Bài học Tâm lý đua đòi

Khóa hè: Bài học Tâm lý đua đòi

-

Tối ngày 25/6/2022, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Thể và Sư Cô Thích Nữ Phúc Hậu đã gửi đến các em học sinh khóa hè bài học “Tâm Lý Đua Đòi”. Đây là bài học quan trọng đối với tâm lý lứa tuổi học sinh của các em.

Bằng những ví dụ và câu hỏi gần gũi trong cuộc sống, quý Sư Cô đã giải thích cho các em hiểu tâm lý đua đòi chính là khi ta muốn nhiều hơn cái phước mà mình có, mà nguyên nhân chính là do tâm ích kỷ, hơn thua, muốn thể hiện mình. Và nguy hiểm hơn, tâm lý đua đòi sẽ làm con người dần hết phước rồi sa vào các tệ nạn, gây đau khổ cho người khác, thậm chí còn gây ra án mạng nhằm thỏa mãn cái muốn của mình.

Để chữa căn bệnh 2D (đua đòi) này, các em đã được học về phương pháp 7T đó là: Tôn kính Phật, Thiền định, Thương yêu, Tôn trọng mọi người, Tạo phước từng ngày, Trân trọng những gì mình có và Thần tượng đúng người.

Mong rằng, bài học sẽ giúp các em hiểu được giá trị vẻ đẹp nằm ở tâm hồn, ở lý tưởng sống, chứ không phải những vật chất xa hoa bên ngoài. Để từ đó, các em sẽ trang bị cho mình tấm khiên công đức giúp bảo vệ tâm hồn các em khỏi điều xấu ác và một thanh gươm đạo đức sắc bén để chiến đấu với cái xấu. Nhưng để có bản lĩnh làm được điều đó phải nhờ vào lòng tôn kính Phật, vì chỉ khi lòng tôn kính Phật đủ lớn thì Phật sẽ che chở bảo vệ tâm hồn ta khỏi cám dỗ cuộc đời.

Các chương trình học kế tiếp sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử cùng quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất