Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2022: Buổi giao lưu với diễn viên Angela Phương Trinh

Khóa hè 2022: Buổi giao lưu với diễn viên Angela Phương Trinh

-

Chiều ngày 29/6/2022, các em học sinh tại khóa hè Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi giao lưu rất thú vị với diễn viên Angela Phương Trinh, pháp danh Hiền An Tuệ. Buổi giao lưu ấm áp và gần gũi, qua những lời chia sẻ chân thành mà chị Hiền An Tuệ gửi tới các em học sinh về hành trình tìm thấy ánh sáng Phật Pháp của mình.

Sinh ra trong một gia đình theo đạo Phật nên từ nhỏ chị đã được ba mẹ dẫn tới chùa. Chị cũng đã từng tu tập một thời gian dài trước đó, nhưng vẫn cảm thấy chưa rõ về đạo lý Phật dạy để áp dụng và thực hành trong cuộc sống. Vì vậy, thẳm sâu trong tâm hồn chị luôn khao khát tìm được một vị minh sư dẫn lối và một môi trường lý tưởng để tu học.

Thật may mắn khi chị được một người quen giới thiệu về những bài Pháp của Sư Phụ TT. TS. Thích Chân Quang. Chị đã tìm nghe và niềm hạnh phúc như vỡ òa vì chị nhận ra đây chính là vị minh sư mà mình đang tìm kiếm bấy lâu. Chị bắt đầu tìm hiểu sâu hơn lời Phật dạy thông qua những bài Pháp của Sư Phụ và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, thường xuyên chia sẻ đạo lý về nhân quả, sự tử tế, tình thương yêu giúp đỡ mọi người. 

Được về với ngôi chùa Thiền Tôn Phật Quang lần đầu tiên trong Đại lễ Phật Thành Đạo, chị đã rất xúc động khi đứng trước bức tượng Phật lộ thiên trang nghiêm và tuyệt đẹp giữa ngôi chùa bình yên và giản dị. Chị còn rất ngạc nhiên khi tất cả mọi người nơi đây đều yêu thương chan hòa, không có tình trạng kết thân riêng, rất khiêm hạ và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, trong giây phút thiêng liêng khi được ngồi thiền với hàng vạn người, chị đã không kìm nén được sự xúc động. Lúc đó, chị đã vừa ngồi thiền vừa khóc…

Là một người ăn chay trường nên chị được ăn rất nhiều món chay, nhưng khi về chùa chị mới nhận ra rằng, đồ ăn ở chùa rất ngon, ngon hơn những nơi mình từng ăn. Không những vậy lại còn được chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng và đặc biệt gói trong đó là cả tấm lòng yêu thương của quý Thầy Cô và các huynh đệ.

Qua những lời tâm sự rất chân thành, chị cũng cho biết rằng, khi được nghe những đạo lý quý giá mà Sư Phụ truyền trao, được gặp huynh đệ mến thương là một may mắn lớn nhất trong cuộc đời của chị. Vì vậy, chị đã tự hứa với bản thân là sẽ cố gắng thực hành lời Đức Phật và Sư Phụ dạy để ứng dụng vào cuộc sống, phụng sự cống hiến để làm những việc tốt đời đẹp đạo. Bên cạnh đó, chị cũng mong rằng ngày càng nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng có may mắn như mình để cùng lan tỏa Chánh Pháp đến với tất cả mọi người trong cuộc đời này.

Cùng sự dẫn dắt duyên dáng của MC Viên Bình Lương, buổi giao lưu kết thúc trong không khí vui tươi, ấm cúng với lời nhắn nhủ chân thành mà chị Angela Phương Trinh – Hiền An Tuệ dành cho các em khóa sinh thân thương là hãy luôn trân trọng nhân duyên khi biết đến Phật Pháp, siêng năng thực hành những lời dạy của Sư Phụ để trở thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước, cho Đạo pháp, và luôn giữ được tinh thần cống hiến phụng sự đến giây phút cuối cùng.

Cuối chương trình các em học sinh đã rất hào hứng khi được chụp những bức hình lưu niệm với chị Angela Phương Trinh – Hiền An Tuệ.

Chúc chị sẽ ngày càng tinh tấn tu tập, làm được nhiều công đức lành và tích cực lan tỏa chánh Pháp đến với nhiều người hơn nữa.

Các chương trình học tiếp theo sẽ liên tục được đăng trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử, quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất