Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2022: Đêm diễn kịch lịch sử "Tây Sơn hào kiệt"

Khóa hè 2022: Đêm diễn kịch lịch sử “Tây Sơn hào kiệt”

-

Tối ngày 04/7/2022, các em học sinh khóa hè  tại Thiền Tôn Phật Quang đã cùng nhau biểu diễn vở kịch lịch sử mang tên “Tây Sơn Hào Kiệt” – tái hiện lại một giai đoạn hào hùng của đất nước, thể hiện hùng khí dân tộc vào thế kỉ XIX.

Đây là vở kịch được đầu tư rất công phu từ khâu kịch bản tới trang phục, âm thanh, đạo cụ, võ thuật,… Dù thời lượng chỉ hơn nửa tiếng đồng hồ, nhưng các em được hiểu hơn về tài năng xuất chúng trên nhiều lĩnh vực như: chế tạo vũ khí, võ thuật, ngoại giao,… của các anh hùng hào kiệt, mà tiêu biểu là ở ba anh em Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc và Nguyễn Lữ. Vở kịch cũng lột tả nhiều nét độc đáo cuộc khởi nghĩa Tây Sơn.

Được hóa thân vào các nhân vật lịch sử giúp các em thêm hiểu và yêu kính về lịch sử nước nhà. Qua vở kịch ý nghĩa này, mong rằng các em sẽ vun bồi thêm cho tình yêu nước của mình ngày càng thêm sâu sắc.

Các chương trình học tiếp theo sẽ được liên tục đăng trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử, quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất